Vụ đổ trộm dầu thải vào sông Đà: Chủ xe nói không liên quan? ITin tức24h quanh taIVụ đổ trộm dầu thải vào sông Đà: Chủ xe nói không liên quan? ITin tức24h quanh taIChia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin, bà Trần Thị Yến – đại diện Công ty TNHH TM và vận tải du lịch Minh Phương khẳng định, công ty không liên quan đến sự việc đổ trộm dầu thải và anh Lý Đình Vũ cũng không phải là nhân viên của công ty.
Qua điều tra, truy xét, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình xác định được hai ô tô nghi vấn liên quan việc xả chất thải làm ô nhiễm nguồn nước dẫn vào khu vực nước của Nhà máy nước sạch Sông Đà.
Xe chở chất thải được xác định đã đổ dầu có biển kiểm soát 99C-08783 thuộc Công ty TNHH TM và vận tải du lịch Minh Phương – địa chỉ tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh (lĩnh vực kinh doanh của Công ty được thu gom chất thải không nguy hại); xe 4 chỗ ngồi biển kiểm soát 89A-13766, chủ phương tiện là Nguyễn Văn Quyền, có địa chỉ tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
Cảnh sát cũng xác định được 3 đối tượng nghi vấn tổ chức thực hiện hành vi xả chất thải gây ô nhiễm môi trường. Danh tính nghi can gồm: Lý Đình Vũ (sinh năm 1982) và Nguyễn Chương Đại (sinh năm 1994), cả hai cùng trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và Hoàng Văn Thám (sinh năm 1986, trú xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn).Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng 19/10 phóng viên báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với Công ty TNHH TM và vận tải du lịch Minh Phương về một số nội dung liên quan đến vụ việc trên.
Xuyên suốt buổi làm việc, bà Trần Thị Yến – đại diện Công ty TNHH TM và vận tải du lịch Minh Phương liên tục khẳng định: “Công ty không liên quan gì đến sự việc trên và anh Lý Đình Vũ cũng không phải là nhân viên của công ty”.
Bà Yến cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi nghe tin anh Lý Đình Vũ có liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải ở khu vực nhà máy nước sạch sông Đà (tỉnh Hòa Bình), hơn nữa, chiếc xe anh này dùng để đổ trộm lại do công ty Minh Phương đứng tên đăng kí. Thế nhưng đây không phải là xe của công ty chúng tôi và anh Vũ cũng chỉ là bạn quen biết với Giám đốc công ty chứ không phải là nhân viên ở đây”.
Theo bà Yến, đối tượng Vũ có quen biết với ông Trần Văn Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHH TM và vận tải du lịch Minh Phương từ vài năm trước. Do gia đình anh này gặp khó khăn nên đã chủ động liên hệ với ông Nghĩa để nhờ ông này đứng tên để được mua xe trả góp, thấy Vũ gặp khó khăn nên ông Nghĩa đã đồng ý giúp đỡ.
Sau khi hoàn tất thủ tục mua xe, Vũ trở về nhà và kinh doanh vận tải độc lập. Từ thời điểm này, Vũ ít qua lại với gia đình ông Nghĩa hơn, hai bên chỉ gặp nhau khi ông này đến để trả tiền mua xe.
Bà Trần Thị Yến – đại diện Công ty TNHH TM và vận tải du lịch Minh Phương khẳng định, công ty không liên quan đến sự việc trên và anh Lý Đình Vũ cũng không phải là nhân viên của công ty.
“Ngay sau khi biết tin chiếc xe chở dầu thải trên là của Công ty TNHH TM và vận tải du lịch Minh Phương, rất nhiều khách hàng đã gọi điện đến công ty để hỏi thăm tình hình. Nhiều khách hàng còn quyết định tạm dừng hợp đồng vì liên quan đến sự cố trên, và số khách hàng hủy hợp đồng vẫn đang có dấu hiệu tăng lên.
Việc này khiến uy tín của công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều lái xe ngày hôm nay còn không có việc làm. Cứ tình hình này, không biết công ty chúng tôi có vượt qua được không nữa”, bà Yến tâm sự.
Khi được hỏi về trách nhiệm của Công ty TNHH TM và vận tải du lịch Minh Phương trong việc quản lý các phương tiện do công ty này đứng tên thì bài Yến khẳng định, tất cả các xe của công ty đều được quản lý nghiêm ngặt và lưu trữ đầy đủ thông tin liên quan. Còn chiếc xe do anh Vũ điều khiển chỉ là công ty đứng tên để mua giúp chứ không phải là tài sản của công ty nên không thể quản lý.
hệ hỡ trợ
kênh youtube ;
kênh instergram
kênh tweter
gmail
huyhoanh474@gmail.com
kênh google +
kênh facebook
kênh zalo
#NHHgming , #tintuc24hquanhta , #NHHvlogs

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xử Lý Chất Thải: https://akbarmontada.com/category/xu-ly-chat-thai