VN diễn tập hàng hải với Mỹ và các nước Ấn Độ-Thái Bình Dương (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 19/8, Hải quân Hoa Kỳ và các lực lượng hàng hải từ 10 quốc gia đối tác Ấn Độ-Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, đã bắt đầu cuộc diễn tập hàng hải lần thứ 18 theo chương trình Hợp tác và Đào tạo Đông Nam Á (SEACAT) tại Singapore, theo Cổng thông tin của Tư lệnh Hạm đội Hoa Kỳ Thái Bình Dương (CPF).
Mục tiêu của cuộc thao dượt SEACAT là quy tụ các quốc gia đối tác trong khu vực tham gia khóa đào tạo “thế giới thực, thời gian thực” được thiết kế để tăng cường khả năng liên lạc và phối hợp chống buôn lậu và cướp biển. Ngoài ra, cuộc tập trận còn có các kịch bản huấn luyện thực tế cho các nhân sự thực hành định vị, theo dõi và tiếp cận các tàu tham gia cuộc theo dượt, cũng theo CPF.
Chuẩn đô đốc Joey Tynch, chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm 73 của Hải quân Hoa Kỳ, nói: “Năm nay, có nhiều quốc gia đối tác tham gia SEACAT hơn bao giờ hết, tất cả cùng đến để chia sẻ những thách thức và kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất của họ.”
SEACAT giúp thúc đẩy các cam kết chung cho quan hệ đối tác hàng hải, an ninh và ổn định ở khu vực Đông Nam Á. Các quốc gia tham gia bao gồm Bangladesh, Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam.
Trong cuộc thao dượt, các lực lượng hàng hải trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương sẽ phối hợp hoạt động, thực hành một loạt các kịch bản thực tế được thiết kế để củng cố khả năng tương tác trong các lĩnh vực như tiếp cận, lên tàu, kiểm tra và thu giữ (VBSS), nhận thức về hàng hải và theo dõi các phương tiện lưu thông trên biển.
Trang CPF cho biết các bài tập VBSS tập trung vào các khả năng chống những mối đe dọa hàng hải.
Trang Naval Today cho biết một trung tâm điều phối hàng hải ở Singapore sẽ đóng vai trò điều phối khủng hoảng và chia sẻ thông tin theo dõi các tàu bè có liên quan trong suốt cuộc diễn tập.
Trang này cho biết cuộc thao dượt SEACAT năm nay có tổng cộng 14 tàu và hơn 400 nhân sự tham gia.
Báo Thanh Niên cho biết đây là lần thứ 3 Việt Nam tham gia sự cuộc thao dượt hàng hải này.

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nhảy Kịch: https://akbarmontada.com/category/kich