[VIETSUB] Văn Kỳ – Nữ diễn viên phụ xuất nhất (Kim Mã lần thứ 54)Bài phát biểu nhận giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Kim Mã lần thứ 54 (ngày 25/11/20170).
Tại Kim Mã lần thứ 54, Tiểu Kỳ được đề cử ở 2 hạng mục:
– “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” với vai diễn Tiểu Mễ – “Gia niên hoa”
– “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” với vai diễn Đường Chân – “Huyết quan âm”
Em quay “Gia niên hoa” khi chỉ mới hơn 12 tuổi. Trong phim em diễn vai người phục vụ khách sạn 16 tuổi Tiểu Mễ, “hắc hộ” (những người không có đăng ký hộ khẩu hợp lệ), phiêu bạt từ thành phố này sang thành phố khác, trật vật trong thế giới của người lớn. Trước khi khai máy, Tiểu Kỳ đã có 1 tuần trải nghiệm cuộc sống thường ngày của nhân viên phục vụ tại khách sạn ven biển Hạ Môn, mỗi ngày đều cùng với nhân viên chỉnh lí giường đệm, lau nhà vệ sinh, dọn phòng tắm, dọn rác… dù vậy nhưng Văn Kỳ – cô bé lớn lên trong một gia đình hạnh phúc – chẳng hề than vãn. Tất cả các công việc liên quan đến diễn xuất: tập đi xe điện, quay phim ban đên đêm hay giữa trời đông lạnh mặc váy mỏng, tất cả Văn Kỳ đều không hề từ chối.
Tiểu Kỳ diễn “Huyết quan âm” khi em 13 tuổi. Ban đầu bố mẹ đã phản đối em nhận kịch bản này, vì đây là một bộ phim khá phức tạp với những mối quan hệ rắc rối, toan tính và có nhiều phân cảnh không phù hợp với lứa tuổi của em. Nhưng bản thân Kỳ cảm thấy, việc gặp được Đường Chân là duyên phận, nếu để lỡ vai diễn này thì em sẽ cảm thấy hối hận. Vì vậy nên em đã thuyết phục, hứa với bộ mẹ là sẽ không để nhân vật ảnh hưởng đến cảm xúc và suy nghĩ của em.
Dù diễn với những tiền bối có kinh nghiệm và diễn kỹ nhưng Tiểu kỳ cũng không hề lép vế, những phân cảnh phải diễn bằng ánh mắt; sự mâu thuẫn giữa vẻ ngoài ngây thơ, ngoan ngoãn với nội tâm đen tối của nhân vật Đường Chân được em thể hiện một cách ấn tượng. Và sự chuyển đổi cảm xúc từ bình tĩnh đến bộc phát đau khổ của Kỳ thực sự khiến người xem kinh ngạc.
2 bộ phim với 2 chủ đề chẳng hề đơn giản, 2 nhân vật hoàn toàn khác nhau đã giúp em nhận được đề cử tại lễ trao giải Kim Mã danh giá. Và ở tuổi 14 đã vinh dự nhận được giải thưởng “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” Kim Mã thì quả là một khởi điểm ấn tượng. Nhưng Tiểu Kỳ sẽ không dừng lại ở đây, em muốn diễn xuất sẽ trở thành nghề nghiệp sau này của em, em muốn trở lại sân khấu giải Kim Mã một lần nữa, em muốn được trải nghiệm thật nhiều vai diễn hơn nữa. Và sau cùng, “em chỉ muốn làm một diễn viên”.
Cố lên Tiểu Kỳ, sẽ bên em và ghi nhớ, trân trọng những cố gắng, nỗ lực của em.
#文淇 #Văn_Kỳ #Kim_Mã_54
#Tiny_HT

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nhảy Kịch: https://akbarmontada.com/category/kich