[Vietsub] Macro War – Chiến tranh dưới ống kính macro | Bài diễn văn ý nghĩa của Charlie Chaplin– Đây là một sản phẩm được phụ đề biệt hóa bởi kênh #mol.
This video is subtitled by #mol channel (melodyoflifemol@gmail.com)
– The original video own to Macro Room Youtube Channel (
*Nếu thích video này bạn hãy like, share, comment và subcribe ủng hộ kênh nhé*
—————————————————————————————————
– Phần giới thiệu của Macro Room:
“Chiến tranh là một phần trong cuộc sống của chúng ta kể từ buổi bình minh của loài người, trong đoạn video ngắn này, tôi đã sử dụng các kỹ thuật chụp ảnh macro để thể hiện góc nhìn sâu sắc và gần gũi hơn về
những món “đồ chơi lính” của bọn trẻ, và tiết lộ ý nghĩa thực sự và nỗi buồn của chúng.Tôi đã sử dụng đầu đốt để làm tan chảy đồ chơi bằng nhựa và ống kính zoom rất gần để cho thấy quá trình. Bài phát biểu trong video của Charlie Chaplin – trong phim Nhà độc tài vĩ đại.
Thiết bị được sử dụng: Canon 70D, Canon 100mm macro và Canon MP-65.”
_ Giới thiệu thêm về bộ phim nhà độc tài vĩ tại:
The Great Dictator (Nhà độc tài vĩ đại) là một bộ phim hài kịch châm biếm chính trị Mỹ được viết, đạo diễn, sản xuất, ghi hình và diễn xuất bởi Charlie Chaplin – một diễn viên hài người Anh (còn được biết đến với cái tên vua hài Sác-lơ). Ông đã từng là nhà làm phim Hollywood duy nhất gắn bó với những bộ phim câm ngay cả vào giai đoạn thịnh hành của phim âm thanh. Đây là bộ phim âm thanh thực sự đầu tiên của Chaplin.
Bộ phim của Chaplin đã gây xôn xao khi thẳng thắn lên án Adolf Hitler, Benito Mussolini, chủ nghĩa phát xít, lên tiếng chống chủ nghĩa bài Do Thái và chủ nghĩa quốc xã. Vào thời điểm mới phát hành, Hoa Kỳ vẫn đang hòa bình với Đức Quốc xã. Trong phim, Chaplin thủ cả hai vai: một nhà độc tài phát xít tàn nhẫn và một thợ cắt tóc người Do Thái bị đàn áp.
Nhà độc tài vĩ đại được khán giả yêu thích, trở thành bộ phim thành công nhất về mặt thương mại của Chaplin. Các nhà phê bình hiện đại cũng ca ngợi nó là một bộ phim có ý nghĩa lịch sử và là một tác phẩm châm biếm quan trọng. Vào năm 1997, nó đã được Thư viện Quốc hội chọn để lưu giữ trong Cơ quan Đăng ký Phim Quốc gia Hoa Kỳ là “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ”. Nhà độc tài vĩ đại được đề cử năm giải Oscar – Sản xuất xuất sắc, Nam diễn viên xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất (Kịch bản gốc), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Jack Oakie và Âm nhạc hay nhất (Nhạc nền gốc).
—————————————————————————
Video mang lại cho chúng ta những chiêm nghiệm sâu sắc về chiến tranh và khuyến khích con người đấu tranh vì hòa bình và sự tự do thật sự.
* Để xem thêm nhiều video hay từ kênh, các bạn hãy nhấn vào nút đăng ký và quả chuông để nhân được thông báo nhé *
#thegreatdictator #charliechaplin #macroroom

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nhảy Kịch: https://akbarmontada.com/category/kich