Truyền hình VOA 7/4/20: Trump trách Hạm trưởng cho USS Roosevelt ghé Việt Nam

Truyền hình VOA 7/4/20: Trump trách Hạm trưởng cho USS Roosevelt ghé Việt Nam


#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN loan báo 245 ca nhiễm corona, 95 người khỏi bệnh. Trump trách Hạm trưởng cho USS Roosevelt ghé Việt Nam. Ca sĩ Mỹ ra mắt ‘Trống Cơm – Chống Covid-19’.

Tin thế giới: Thủ tướng Nhật sắp công bố tình trạng khẩn cấp vì corona. Thủ tướng Anh nhập viện vì virus corona. Quân y Mỹ tới New York trong cuộc chiến corona. Mỹ: Trung tâm hội nghị thành bệnh viện dã chiến vì corona. Virus corona xuất hiện trong sở thú Mỹ. Dịch corona: Phi công tình nguyện chuyển vận thiết bị y tế.

Phóng sự: ‘Shipper’ mùa dịch Covid-19. Ở nhà mùa dịch corona tại Mỹ. Cư dân California mua súng giữa Đại dịch COVID-19. Đại dịch COVID-19 và nguy cơ quyền riêng tư bị xâm hại.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Chiều ngày 4/4, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã trách cứ Đại tá Brett Crozier, chỉ huy bị cách chức của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, vì đã cho thủy thủ lên bờ ghé thăm Việt Nam khiến họ bị lây nhiễm Covid-19.

Có đến 95 người từng nhiễm Covid-19 được nhà chức trách Việt Nam xác nhận “đủ điều kiện công bố khỏi bệnh”, theo trang Facebook mang tên Thông tin Chính phủ hôm 6/4.

Kyo York, ca sĩ người Mỹ nổi tiếng ở Việt Nam, vừa cho ra mắt bài hát ‘Trống Cơm – Chống Covid-19’ trong một nỗ lực chung tay cùng cộng đồng nâng cao nhận thức ngăn ngừa đại dịch đang hoành hành khắp nơi trên thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe loan báo sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo và 6 khu vực hành chánh khác vào ngày 7/4 để tăng cường những biện pháp của chính phủ chống virus corona, nhưng sẽ không phong toả mạnh tay.

Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn vững tinh thần sau một đêm nằm bệnh viện. Văn phòng Thủ tướng nói việc ông Johnson nhập viện là một “biện pháp cẩn trọng” sau khi ông bị nhiễm virus corona chủng mới.

Nhân viên quân y Mỹ đang chăm sóc cho bệnh nhân lây nhiễm virus corona tại Trung tâm Javits thành phố New York.

Trung tâm Hội nghị Morial tại New Orleans, bang Louisiana, biến thành một cơ sở hỗ trợ y khoa để giúp các bệnh viện địa phương chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Một con cọp ở Sở thú Bronx dương tính với virus corona chủng mới. Đây được xem là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên nơi động vật tại Mỹ và cũng là ca nhiễm nơi cọp đầu tiên trên thế giới, các giới chức liên bang và sở thú cho biết hôm 5/4.

Trên 300 phi công ở nước Cộng hòa Czech tình nguyện dùng máy bay riêng để phân phối trang cụ y tế vòng quanh đất nước trong đại dịch COVID-19.

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày hoàng đạo
4.23