Truyền hình VOA 5/9/19: Thủ tướng VN lên tiếng về ‘vi phạm chủ quyền’ Biển Đông#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Thủ tướng VN lên tiếng về ‘vi phạm chủ quyền’ Biển Đông. Chuyên gia: TQ muốn ‘bào mòn quyết tâm’ của VN. Trung Quốc phê chuẩn hiệp ước dẫn độ với Việt Nam.
Tin thế giới: Giới lập pháp Hong Kong phản ứng sau khi dự luật dẫn độ được rút lại. Nga-Ấn tăng cường quan hệ quốc phòng, không gian, năng lượng. Ấn: Nổ xưởng sản xuất pháo, 23 người chết. ‘Nhân tai’, thiên tai: Đe dọa kép với rừng Amazon.
Phóng sự: Kênh Hy Vọng đang… tuyệt vọng. Thú vui điền viên của người Việt cao niên ở Mỹ. Ứng dụng di động giúp nông dân Châu Phi chống sâu bệnh. Khoa học chứng minh trồng cây giúp giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu. Công nghệ điều khiển đồ vật bằng suy nghĩ.
Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 4/9 nói Việt Nam đã “đấu tranh bằng mọi biện pháp” để chống lại các hoạt động vi phạm chủ quyền trên Biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục các hoạt động “bất hợp pháp” trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Một chuyên gia nghiên cứu về chiến lược nhận định rằng việc Trung Quốc đưa tàu vào Vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam (EEZ) nhiều tuần qua nhằm mục đích “bào mòn quyết tâm” của Hà Nội, trong bối cảnh xuất hiện tin nói rằng tàu được trang bị cần cẩu thuộc loại lớn nhất thế giới “hiện diện trong vùng lãnh hải của Việt Nam.”
Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc vừa phê chuẩn một hiệp ước dẫn độ với Việt Nam được ký kết từ năm 2015, theo thông tấn xã nhà nước của Trung Quốc.
Các nhà lập pháp Hong Kong hôm 4/9 phản ứng khi Trưởng Đặc khu Hành chính Carrie Lam loan báo rút lại dự luật dẫn độ vốn đã khơi mào nhiều tháng biểu tình bạo động ở Hong Kong.
Người dân Kazakhstan phản đối việc để cho Trung Quốc xây dựng các hãng xưởng hôm 4/9 xuống đường biểu tình tại ba thành phố, yêu cầu cấm kế hoạch mà chính quyền quốc gia Trung Á này hy vọng sẽ mang lại công ăn việc làm và các khoản đầu tư cho địa phương.
Tử vong trong vụ nổ một xưởng sản xuất pháo hoa ở miền Bắc Ấn Độ tăng lên 23 và hơn hai chục người báo cáo bị thương, giới hữu trách cho biết hôm 4/9.
Nạn lấn rừng làm nông và các vụ cháy rừng gần đây cộng lại là một cú đấm kép vào rừng nhiệt đới lớn nhất của thế giới: Rừng Amazon.
Người dân Kazakhstan phản đối việc để cho Trung Quốc xây dựng các hãng xưởng hôm 4/9 xuống đường biểu tình tại ba thành phố, yêu cầu cấm kế hoạch mà chính quyền quốc gia Trung Á này hy vọng sẽ mang lại công ăn việc làm và các khoản đầu tư cho địa phương.

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Thông Tin và Truyền Thông: https://akbarmontada.com/category/thong-tin-va-truyen-thong