Truyền hình VOA 23/8/19: VN tham gia cuộc diễn tập đầu tiên giữa Mỹ-ASEAN#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN tham gia cuộc diễn tập đầu tiên giữa Mỹ-ASEAN. Đại diện VN sang Vatican họp để phát triển quan hệ. Bộ Công an VN giúp Mỹ bắt nghi phạm ấu dâm. Người Thượng VN tị nạn ở Thái Lan cầu cứu.
Tin thế giới: TQ hy vọng Mỹ ngưng thuế quan ‘sai lầm’. TQ yêu cầu Canada ‘coi lại sai lầm’. Hàn Quốc bỏ thỏa thuận chia sẻ tình báo với Nhật. Nga: Mỹ trong tư thế triển khai phi đạn mới ở Châu Âu. Iran phô diễn hệ thống phi đạn chế tạo nội địa.
Phóng sự: Nghề làm giá võng ở Đồng Tháp. Chuyện thuê nhà ở Mỹ. Nhà sư Thái đi bộ xuyên nước Mỹ để cổ suý hoà bình. Xây dựng môi trường sống ngoài không gian. Nghệ thuật thực tế ảo.
Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.
Việt Nam hôm 22/8 cho biết sẽ tham gia cuộc diễn tập đầu tiên giữa Mỹ và ASEA trong bối cản tình hình ở Biển Đông tiếp tục gia tăng căng thẳng khi Trung Quốc đưa tàu thăm dò Hải Dương Địa Chất 8 quay trở lại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng vừa dẫn đầu phái đoàn Việt Nam sang Vatican để tham dự cuộc họp lần thứ 8 với đại diện Tòa Thánh trong hai ngày 21-22/8, theo Văn phòng Báo chí Tòa Thánh.
Với sự hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam, các đặc vụ của Sở Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) ngày 15/8 đã bắt được Christopher Edwin Day, nghi phạm chuyên dụ dỗ trẻ em vị thành niên ở Mỹ cũng như nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam, để quan hệ tình dục.
Hàng trăm người Thượng từ các tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam đang lánh nạn ở Thái Lan phải đối mặt với nhiều khó khăn, cuộc sống tạm bợ và có thể bị bắt, trục xuất về nước bất cứ lúc nào.
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 22/8 tuyên bố họ hy vọng Hoa Kỳ sẽ ngưng các hành động thuế quan ‘sai lầm’ và khuyến cáo rằng bất kỳ đợt thuế mới nào cũng sẽ dẫn tới leo thang căng thẳng.
Trung Quốc ngày 22/8 thúc giục Canada “tự ngẫm lại” “sai lầm” và phóng thích giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu của công ty Huawei sau khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố chính phủ của ông không có ý định lùi bước trong tranh cãi với Bắc Kinh
Hàn Quốc ngày 22/8 loan báo sẽ hủy một thỏa thuận chia sẻ tình báo với Nhật, một động thái có thể khiến cuộc tranh cãi về lịch sử, thương mại giữa đôi bên leo thang cũng như làm giảm bớt hợp tác an ninh trên bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Nga, Vladimir Putin, ngày 21/8 nói rằng Mỹ đang trong tư thế triển khai một phi đạn hành trình mới Romania và Ba Lan, điều mà ông Putin xem là mối đe dọa mà Moscow phải phản ứng. 
Iran ngày 22/8 phô diễn hệ thống phi đạn đất đối không, di động, tầm xa, được chế tạo nội địa, theo truyền thông nhà nước.

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nhảy Kịch: https://akbarmontada.com/category/kich