Truyền hình VOA 1/5/20: Dân biểu Mỹ gửi thư cho lãnh đạo Việt Nam nhân dịp 30/4

Truyền hình VOA 1/5/20: Dân biểu Mỹ gửi thư cho lãnh đạo Việt Nam nhân dịp 30/4


#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Dân biểu Mỹ gửi thư cho lãnh đạo Việt Nam nhân dịp 30/4. Mỹ cảnh báo công dân về tội phạm gia tăng ở VN vì COVID.

Tin thế giới: Trump: Trung Quốc muốn tôi thất cử. Trung-Hàn hợp tác chống dịch, vực dậy kinh tế. Nhật muốn gia hạn tình trạng khẩn cấp vì corona. Tây Ban Nha: Tử vong hàng ngày vì COVID tiếp tục giảm. Nam Phi phong toả vì corona, dân xếp hàng chờ trợ cấp. Mỹ tìm cách gia hạn lệnh cấm vận võ khí với Iran.

Phóng sự: 30 tháng Tư ở Sài Gòn trong mùa dịch corona. Kiều Chinh: Hành trình chông gai của một người tị nạn đến Hollywood.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ba dân biểu Mỹ đại diện cho vùng Little Saigon ở bang California vừa gửi một bức thư cho Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và Đại sứ Việt Nam tại Washington D.C, Hà Kim Ngọc, kêu gọi Hà Nội cải thiện nhân quyền đúng vào dịp kỷ niệm 30/4.

Cơ quan ngoại giao Mỹ hôm 29/4 đã phát đi “thông tin quan trọng”, cảnh báo công dân nước mình ở Việt Nam về tình trạng tội phạm gia tăng do kinh tế khó khăn vì virus Corona.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters tại Phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Donald Trump nói ông đang cân nhắc những lựa chọn khác nhau liên quan tới hệ quả đối với Trung Quốc vì đại dịch corona.

Trung Quốc ngày 30/4 tiết lộ chi tiết về thoả thuận với Hàn Quốc tạo điều kiện dễ dàng cho buôn bán qua lại xuyên biên giới để vực dậy hoạt động kinh tế đình trệ vì dịch corona. Cùng lúc, Bắc Kinh cũng lặp lại cáo buộc rằng chính phủ Mỹ nỗ lực “rũ bỏ trách nhiệm” bằng cách đổ lỗi cho Trung Quốc về đại dịch COVID.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ngày 30/4 cho hay dự trù gia hạn tình trạng khẩn cấp hiện nay vì virus corona, sau thời hạn chót dự kiến là 6/5.

Con số người chết vì virus corona báo cáo đêm qua tại Tây Ban Nha giảm xuống còn 268 người, đây là số tử vong hàng ngày thấp nhất trong gần 6 tuần lễ nay, Bộ Y tế cho biết ngày 30/4.

Hàng ngàn người hôm 29/4 xếp hàng chờ được cấp những gói thực phẩm giữa lúc thành phố Centurion thuộc Nam Phi đóng cửa.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 29/4 tuyên bố Hoa Kỳ sẽ không cho phép Iran mua các loại võ khí truyền thống sau khi một lệnh cấm vận của Liên hiệp quốc về việc này hết hạn vào tháng 10.

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày hoàng đạo
4.06