Trung Quốc phủ nhận chuyện kỳ thị trong việc cách ly corona (VOA)

Xem thêm bài viết: Tử Vi Hàng Ngày

#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Giới chức y tế hàng đầu Trung Quốc ngày 13/4 phát biểu liên quan đến chính sách cách ly rằng tất cả các cá nhân sống tại nước này cho dù có quốc tịch hay không, đều được đối xử bình đẳng. Tuyên bố được đưa ra sau khi có tố cáo về chuyện kỳ thị người gốc châu Phi sống tại tỉnh Quảng Châu, rằng họ trở thành mục tiêu bị nghi ngờ và bị trục xuất, bị cách ly tùy tiện và bị xét nghiệm hàng loạt.

Bà Wang Bin, một thanh tra của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nói tất cả các biện pháp cách ly đều được thực hiện theo luật lệ hiện hành.

Trong khi đó, hải quan Trung Quốc đã ngưng xuất khẩu hơn 35 triệu sản phẩm y tế không đủ tiêu chuẩn, trong đó có hơn 31 triệu khẩu trang kể từ cuối tháng 3 khi Trung Quốc thắt chặt kiểm tra, một viên chức của cơ quan Tổng Quản trị Hải quan cho biết tại cuộc họp báo hàng ngày.

Các nhà xuất khẩu Trung Quốc đang đối mặt với việc kiểm tra chặt chẽ chất lượng từ các nhà ban hành qui định, sau khi có những tố giác là Trung Quốc xuất khẩu sản phẩm kém chất lượng ra nước ngoài.

Trong ngày 13/4, Trung Quốc báo cáo có thêm 108 ca nhiễm virus corona, 98 trong số này được nói là từ bên ngoài đưa vào Trung Quốc.

Trong 10 ca lây nhiễm ở nội địa thì 7 ca được phát hiện tại tỉnh Hắc Long Giang giáp ranh với Nga và 3 ca được báo cáo ở Quảng Châu.

Có thêm hai người chết tại Vũ Hán, trung tâm dịch bệnh trước đây, nâng tổng số tử vong kể từ khi dịch bệnh xuất hiện vào tháng 12 năm ngoái lên đến 3.341 người trong số 82.160 ca lây nhiễm chính thức.

Hầu hết bệnh nhân tại Trung Quốc bình phục và việc hạn chế đi lại tại Vũ Hán đã được gỡ bỏ trong tuần trước.

Tuy nhiên Trung Quốc tiếp tục chứng kiến những ca mới do những người từ nước ngoài mang vào.

China’s top health authorities said on Monday that all individuals living in the country, whether nationals or not, are treated equally regarding quarantine policies, following accusations of discrimination against people of African heritage living in the southern city of Guangzhou.

Nguồn: akbarmontada
tử vi hàng ngày 12 con giáp thứ 7

4.40