Trồng cây trước nghị viện Anh để kêu gọi chống biến đổi khí hậu (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu hôm 8/10 đem hàng trăm cây xanh đặt trước mặt tiền nghị viện Anh để kêu gọi chính phủ và Quốc hội trồng hàng tỉ cây xanh trên khắp nước Anh cũng như ủng hộ việc trồng hàng nghìn tỉ cây xanh trên toàn thế giới.
Ban tổ chức cho hay họ đặt bên ngoài trụ sở nghị viện khoảng 800 cây bản địa được trồng trong các chậu nhỏ.
Người dẫn chương trình khoa học và cũng là nhà vận động, Matthew Shribman, giúp tổ chức cuộc biểu tình. Ông nói hành động này nhằm kêu gọi các nhà lập pháp cam kết trồng “hàng tỉ” cây xanh.
“Trồng cây là giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu hữu hiệu nhất của chúng ta cho đến nay. “Chúng tôi muốn các nghị sĩ dùng những cây xanh này như bước khởi đầu cho cam kết của họ trồng hàng tỉ cây xanh.”
Trước đó, hôm 7/10, nhóm hoạt động Extiction Rebellion đã biểu tình ở một số quốc gia bao gồm Anh, Đức, Áo, Úc, Pháp và New Zealand trong cuộc vận động các chính trị gia tiến xa hơn trong việc cắt giảm lượng phát thải carbon.
Các cuộc biểu tình này là giai đoạn mới nhất trong chiến dịch toàn cầu vận động các bước đi cứng rắn hơn và nhanh chóng hơn chống lại biến đổi khí hậu do nhóm này điều phối. Nhóm này gây chú ý từ tháng 4 khi họ làm ách tắc giao thông ở trung tâm London trong 11 ngày.
Climate change activists placed hundreds of trees outside the British parliament on Tuesday (October 8) to call on the government and members of parliament to plant billions of trees across the UK and support the planting of trillions all over the world.

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nông Nghiệp: https://akbarmontada.com/category/nong-nghiep