Tốt nghiệp 5 năm tài khoản hàng trăm triệu đồng

Tốt nghiệp 5 năm tài khoản hàng trăm triệu đồng


Tốt nghiệp 5 năm, tài khoản hàng trăm triệu: Công việc mà người trẻ ai cũng nên thành thạo đó là quản lý tài chính.
Không quan trọng là bạn có bao nhiêu tiền trong túi mà điều quan trọng là bạn giữ lại được bao nhiêu tiền và làm cho số tiền đó sinh sôi nảy nở nhiều hơn.

Vài hôm trước khi tụ tập với bạn bè, mọi người đã nhắc tới một câu nói khá kinh điển rằng: “Công việc cuối cùng của đời người, chính là quản lý tài chính.”

Mới nghe câu nói này, bạn có thể cảm thấy kì lạ, vì sao quản lý tài chính lại là công việc cuối cùng?

Bởi lẽ quản lý tài chính, là việc mà bất cứ ai, bất cứ ngành nghề, bất cứ thân phận nào cũng cần phải làm.

Đơn giản mà nói thì là bất kể hiện tại bạn có đang làm gì, cuối cùng vẫn không thể tránh được việc phải quản lý tiền bạc của mình sao cho đúng đắn, sao cho đơn giản chỉ là giữ được tiền hoặc cao hơn là để tiền sinh ra tiền…

Bạn có thể là một người nội trợ không bao giờ ra khỏi nhà, có thể là dân công sở, hay chỉ đơn giản là một sinh viên không có việc làm.

Chỉ cần không tách rời tiền, vậy thì quản lý tiền bạc hay lên kế hoạch tài chính cá nhân sẽ là những việc sẽ gắn bó với bạn suốt cả cuộc đời.

Có một người ra ngoài khởi nghiệp, tiền tuy kiếm không ít, nhưng lại chỉ biết đâm đầu vào công việc, không hiểu gì về đầu tư, đợi tới hơn 40 tuổi rồi, ngoảnh lại, phát hiện ra tiền kiếm được mấy năm nay chỉ đủ mua một căn nhà ở thành phố lớn, hiện tại đang bắt đầu học về cổ phiếu, nghiên cứu bất động sản.

Còn có người bạn làm chức cao của một công ty lớn, lương thưởng không phải dạng vừa, nhưng tiêu cũng rất hoang, ba mẹ bị ốm nằm viện vẫn phải chạy vạy đó đây vay tiền, hiện tại cuối cùng cũng đã quyết tâm quy hoạch lại tình hình tài chính của bản thân, kiên trì ghi chép các khoản tiêu dùng và tiết kiệm tiền.

Cũng có những người lương tháng chỉ được trên dưới 7 con số, nhưng ngay từ khi học đại học đã bắt đầu có ý thức về quản lý tài chính, sau khi ra đi làm, tích được một số tiền liền đem đi đầu tư, hiện tại thông qua hình thức này kiếm được 9 con số đầu tiên của đời mình.

Có tiền, phải biết cách quản lý, nếu không sẽ rất dễ quay trở lại nghèo túng lúc nào không hay.

Không tiền, càng phải học cách quản lý tài chính, tiền đều là biết cách lên kế hoạch mà ra.

Quản lý tài chính là nghề nghiệp suốt đời, là môn học mà ai cũng cần phải đạt loại khá giỏi trở lên.

H., một người bạn của tôi, hiện tại là hình mẫu người đàn ông thành công trong mắt rất nhiều người, tuổi còn trẻ mà sớm đã tự do về tài chính.

Nhưng ít tai biết được rằng, hơn 10 năm trước, H. cũng mơ hồ, mất phương hướng như bao nhiêu người.

Khi đó, H. ở Anh làm thuê, là một lập trình viên cấp thấp nhất, nhận mức lương cho IT thấp nhất ở Anh, miễn cưỡng sống tạm qua ngày.

H. cảm thấy mình “có tài nhưng không gặp thời”, uất ức, H. lao vào chơi game, cứ như vậy, lương tháng đã không được bao nhiêu lại còn phải bỏ ra một khoản vô ích cho game điện tử.

Còn bao biện cho mình rằng “Sao cứ phải có tiền? Đầy người có tiền nhưng vẫn sống thất bại đấy thôi!”

Cho tới một ngày khi gặp một đàn anh cùng ngành trong một buổi liên hoan, nghe đàn anh nói: “Thực ra hiện tại bây giờ đã kiếm đủ tiền để sống rồi, không cần phải làm thuê nữa, nhờ biết quản lý tài chính và học đầu tư, tôi đã thu lại được rất nhiều điều”. Đàn anh đó khi ấy mới chỉ 36 tuổi.

Kênh giúp các Bạn tổng hợp các kiến thức kinh nghiệm Kiếm Tiền và Làm Giàu Sống Hạnh Phúc!
Bí quyết thành công kiếm tiền thay đổi cuộc đời Chúng tôi cố gắng mang đến cho các Bạn cách dễ hiểu dễ áp dụng nhất trong cuộc sống. Nhân vô thập toàn, các Bạn vui lòng đóng góp bằng cách comment bên dưới giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn.
Trân Trọng

Các Bạn thấy hay vui lòng nhấn LIKE (vì nó miễn phí).
Nhấn ĐĂNG KÝ để xem video nhiều hơn.
Nhấn HÌNH CÁI CHUÔNG đón xem video mới nhất.
Nhấn Comment cho chúng thôi biết mong muốn của các Bạn trong các video của chúng ta.
Người giàu thường hay đọc sách mỗi ngày, chúng ta mỗi ngày xem 1 video trên kênh Kiếm Tiền và Làm Giàu Sống Hạnh Phúc cũng giống như đọc 1 quyển sách vậy! Nó giúp chúng ta ngày càng phát triển hơn.
Chúc các Bạn thành công, sống hạnh phúc!

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày tốt
5.00