Tokyo Olympic 2020Ngày hội thể thao – sự kiện lớn nhất năm học ở Nhật Bản
Trẻ tiểu học và trẻ mẫu giáo rèn luyện thể chất và tinh thần tập thể thông qua một loạt hoạt động trong ngày hội undokai.
Ngày hội thể thao hay undokai là sự kiện quan trọng trong năm ở trường tiểu học Nhật Bản. Học sinh sẽ trải qua hơn một tháng luyện tập miệt mài trước khi đến với một ngày diễn ra rất nhiều hoạt động. Đây không chỉ là ngày của trẻ em mà còn là ngày của bố mẹ, những người dậy từ sớm chuẩn bị hộp cơm trưa đủ dinh dưỡng, động viên tinh thần và đến trường cổ vũ con thi đấu.
Ý nghĩa của undokai
Giống hầu hết sự kiện đặc biệt ở trường học Nhật Bản, undokai được tổ chức nhằm dạy trẻ tầm quan trọng của làm việc nhóm, sự chăm chỉ, tinh thần cạnh tranh vì tập thể.
Một ngày hội thể thao điển hình ở trường tiểu học chia học sinh thành hai đội – một đội màu đỏ và một đội màu trắng, thi đấu trong một loạt nội dung để phân định thắng thua.
Dù nghe qua có vẻ tính cạnh tranh rất cao, mục đích chủ yếu của ngày hội là khuyến khích học sinh cùng nhau làm tốt nhất có thể trong khả năng của mình. Không có giải thưởng cá nhân nào được trao và chương trình còn lên sẵn phần cổ vũ lẫn nhau.
Undokai sẽ bắt đầu bằng việc tập trung học sinh trong sân trường để nghe bài phát biểu khai hội. Sau đó, các em ngồi quanh sân, xem lần lượt từ tiết mục nhảy múa đầu tiên của học sinh lớp ba tuổi

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Trò Chơi Tập Thể: https://akbarmontada.com/category/tro-choi-tap-the