TỔ ĐỒNG THUẬN LẠI DIỄN BÀI CHÍ PHÈO, CỐ ĐẤM ĂN XÔITỔ ĐỒNG THUẬN LẠI DIỄN BÀI CHÍ PHÈO, CỐ ĐẤM ĂN XÔI
==================================================
Chiều ngày 18/10/2019 người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là những người đang sinh sống gần sân bay Miếu Môn đã được chứng kiến cảnh Lê Đình Công và một số người trong “Tổ đồng thuận” diễn bài Chí Phèo khi tập trung trước nhà 14 hộ dân chửi bới, ngăn cản không cho14 hộ đến trụ sở UBND huyện để lắng nghe phương án đền bù hỗ trợ cho các hộ có đất thuộc diện giải phóng mặt bằng sân bay Miếu Môn.
Kết luận của Thanh tra Chính phủ và hướng xử lý đối với 14 hộ dân đã được công bố rõ ràng trên các phương tiện truyền thông. Vậy tại sao những kẻ cầm đầu khiếu kiện lại trơ trẽn, mặt dày đến nhà 14 hộ dân tại khu vực sân bay Miếu Môn để ngăn cản, chửi bới như vậy?.
Đối với những ai theo dõi thông tin liên quan đến Tổ Đồng Thuận hoàn toàn có thể trả lời câu hỏi trên một cách dễ dàng. Mọi vụ việc rối loạn ở Đồng Tâm trong suốt thời gian qua đều xuất phát từ bản chất chống đối, kích động, loạn ngôn của Tổ Đồng Thuận. Ngay cả khi Khi lãnh đạo UBND thành phố, Thanh tra Chính phủ công bố trước các cơ quan truyền thông về việc 14 hộ dân hoàn toàn ủng hộ chính quyền, sẽ nhận tiền hỗ trợ di dời, “Tổ đồng thuận” do Lê Đình Kình cầm đầu đã dùng mọi lý lẽ, xuyên tạc cho rằng lãnh đạo Thành phố đánh đồng, lừa dối dư luận. Chính vì thế, việc số cầm đầu cốt cán trong Tổ Đồng Thuận tìm mọi cách đề ngăn cản 14 hộ dân nhận tiền đền bù, hỗ trợ theo quy định của Nhà nước là sợ bị dư luận “bóc mẽ” sự loạn ngôn của mình, hòng che đậy những luận điều vu khống trước đây.
Nhưng dù Lê Đình Công, Nguyễn Văn Tuyển, Bùi Thị Nối, Lê Đình Quang…có làm như “Chí phèo” thì cũng không nhận được sự ủng hộ của người dân Đồng Tâm nói chung và 14 hộ gia đình nói riêng. Họ vẫn đến trụ sở UBND huyện Mỹ Đức để nhận thông báo dự thảo phương án hỗ trợ di dời vì họ đã tin và hoàn toàn ủng hộ chính quyền, không nghe những gì mà Lê Đình Kình lừa dối dư luận.
Như vậy, có thể thấy Tổ Đồng Thuận là tập hợp của một nhóm người đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân xã Đồng Tâm. Khi mà mọi vấn đề về đất đai đã được giải quyết, người dân đồng tỉnh, ủng hộ với phương án của Chính quyền thì Tổ Đồng Thuận lại luôn muốn làm ngược lại khiến mọi việc trở nên rối loạn. Từ dụ dỗ lôi kéo giờ đây Tổ Đồng Thuận chuyển sang dọa nạt, chửi bới, ngăn cản. Nó cho thấy sự bất lực, cô độc của Tổ Đồng Thuận tại Đồng Tâm vào lúc này và cho thấy những phát biểu của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều ngày 27/8/2019 về tình hình Đồng Tâm và hoạt động lợi dụng khiếu kiện gây mất an ninh trật tự của Lê Đình Kình cùng một số người trong “Tổ đồng thuận” là hoàn toàn chính xác, khách quan.
#VNTB#tintucnhanh#tintuc#thoisu

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nhảy Kịch: https://akbarmontada.com/category/kich