Tiểu sử diễn viên KIỀU OANH – Cuộc đời và sự nghiệp Kiều OanhTiểu sử diễn viên KIỀU OANH – Cuộc đời và sự nghiệp Kiều Oanh
Kiều Oanh tên thật Nguyễn Kiều Oanh (sinh năm 1974) là một nữ diễn viên hài kiêm diễn viên điện ảnh nổi tiếng Việt Nam. Cô có lối diễn xuất đặc trưng Nam Bộ qua các tiểu phẩm hóm hỉnh và nhiều ý nghĩa. Từ nhỏ cô đã được đào tạo để trở thành diễn viên cải lương nhưng cô lại gắn bó với kịch nói, cô từng tham gia các vở kịch trên sân khấu kịch Sài Gòn như: Lặng lẽ khóc cười, Em lấy chồng xứ lạ, Vàng ơi là vàng, Bến đục bến trong[2]… Ngoài ra cô cũng từng tham gia trong các bộ phim như Đất phương Nam, Những nẻo đường phù sa, Giã từ dĩ vãng, Chuyện ông thần nước..
Kiều Oanh quê ở thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang[2][3]. Kiều Oanh mê cải lương từ thuở bé, mê tới mức có bài ca nào ngọt, có vở tuồng nào hay là Kiều Oanh tìm lại và nghe cho thuộc. Nghe riết tới mức chỉ đưa một đoạn lời, Kiều Oanh nhìn qua là có thể ca được liền. Vì thế, dù không được học hành bài bản nhưng khi thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Kiều Oanh vẫn trúng tuyển với đoạn trích một lớp vọng cổ.
Năm 18 tuổi, Kiều Oanh rời miền quê Châu Đốc lên Sài Gòn để thi vào khoa cải lương trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM). Bốn năm sinh viên, Kiều Oanh đã kịp đem về cho trường tấm huy chương vàng trong Liên hoan Sân khấu Toàn quốc 1995 cùng danh hiệu Diễn viên trẻ tài năng. Tốt nghiệp thủ khoa, Kiều Oanh được nhận vào đoàn cải lương Sài Gòn 3. Nhưng cải lương vào thời thoái trào, rạp hát đóng cửa, diễn viên thì tản mạn mọi nơi. May mắn là vài đạo diễn đã nhìn thấy tài diễn xuất của Kiều Oanh nên mời cô tham gia một số vở kịch truyền hình. Những vở diễn “Một đời oan nghiệt”, “Khát vọng”… đã giúp tên tuổi Kiều Oanh dần đi vào lòng người yêu kịch.
Khi Kiều Oanh tham gia nhóm hài Hữu Nghĩa, người ta được biết thêm một Kiều Oanh với lối diễn hài tưng tửng, độc và lẳng rất khác biệt. Dù đi diễn hài khá nhiều, khán giả biết tới Kiều Oanh cũng khá nhưng phải tới khi xuất hiện trong bộ phim truyền hình “Đất phương Nam”, cái tên Kiều Oanh mới vụt sáng. Một cô đào hát tài sắc vẹn toàn nhưng đoản mệnh là nét chấm phá cho bộ phim, tạo thêm sự phong phú cho các tuyến nhân vật và phản ánh rõ nét hơn về thân phận những người cùng khổ.
► Đăng ký kênh: Danh Manh Vlog – YouTube để nhận được video mới nhất.
♥ Chào mừng các bạn đến với kênh chính thức của Danh Manh
– Kênh Danh Manh Vlog của mình là trang cá nhân chuyên cung cấp những trải nghiệm cuộc sống, những trao đổi trong cuộc sống. Vad đặc biệt mình sẽ làm những Vlog cá nhân nhằm cung cấp tới các bạn những tin tức những cách ứng xử trong cuộc sống sao cho phù hợp. Và những quan điểm cá nhân đó theo quan điểm của bản thân Mạnh và không bắt ép ai phải nghĩ làm buộc làm theo những quan điểm đó.
– Hãy tiếp tục làm nguồn động lực ủng hộ Danh Mạnh bằng cách Đăng ký – Like – Share – Comment và theo dõi những video mới nhất nhé.
Cảm ơn các bạn!!! ♥♥ —————————————————————————————————- Subcribe Now:
Fanpage Facebook:
Mail Liên lạc: manhdanhluu@gmail.com
★★★★★★ Thanks for watching! ★★★★★★

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nhảy Kịch: https://akbarmontada.com/category/kich