Tiểu sử ca sĩ diễn viên bạc mệnh Sulli [Soi tv]Hãy bấm SUBSCRIBE ủng hộ Soi TV để ko bỏ lỡ clip hấp dẫn nào nhé:
ĐĂNG KÝ tại đây:
Choi Jin-ri (Hangul: 최진리, 29 tháng 3 năm 1994 – 14 tháng 10 năm 2019) được biết đến với nghệ danh Sulli là nữ ca sĩ, diễn viên người Hàn Quốc, cựu thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc f(x).
Tiểu sử suli
Choi Jin-ri sinh ra tại thành phố Busan trong gia đình có hai anh trai. Từ “sul” trong nghệ danh Sulli của cô có nghĩa là tuyết và “li” có nghĩa là hoa lê. Năm 2004, cô chuyển đến Seoul khi học lớp 4 và được đào tạo tại học viện diễn xuất MTM Actor Academy. Một năm sau, cô chính thức bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vai công chúa Sun-hwa lúc nhỏ trong phim truyền hình cổ trang đình đám Bài ca Seo-dong và tham gia một vai nhỏ trong phim Love Needs a Miracle của SBS.
Cô đã tham gia thử giọng tại cuộc thi SM Audition Casting System bằng việc thể hiện ca khúc của nhóm nữ S.E.S. có tên “Chingu” (Bạn bè). Sau đó chính thức trở thành thực tập sinh và chuyển vào sống tại ký túc xá của SM. Năm 2009, cô ra mắt với tư cách ca sĩ cùng nhóm nhạc f(x) với 4 thành viên khác dưới sự quản lý của SM Entertainment với nghệ danh Sulli.
Sulli từng học tại trường tiểu học Jungbu (중부초등학교) tại Busan, sau đó chuyển vào trường tiểu học Seoul Cheongdam, trường cấp 2 Cheongdam (청담중학교). Cô tốt nghiệp trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul (서울공연예술고등학교) và từng là người đại diện hình ảnh trên trang chủ của trường.
Đời tư của suli
Ngày 19 tháng 8 năm 2014, cả hai công ty quản lý Amoeba Culture và SM Entertainment đều xác nhận Sulli và rapper Choiza của nhóm Dynamic Duo đang hẹn hò kể từ tháng 9 năm 2013. Ngày 6 tháng 3 năm 2017, công ty quản lý SM Entertainment xác nhận cặp đôi đã chia tay sau 2 năm 7 tháng hẹn hò do những khác biệt trong lối sống.
Ngày 10 tháng 5 năm 2017, công ty quản lý xác nhận Sulli đang hẹn hò với Kim Min Joon là giám đốc âm nhạc và hơn cô 11 tuổi.
Sự nghiệp của sulli
Sulli tại KCON Music Festival Los Angeles 2013
Sulli tại lễ ra mắt “Fashion King” ở Lotte Cinema Nowon Store ngày 14 tháng 11 năm 2009
Sulli tham gia đóng phim từ năm 11 tuổi, khi đó cô đã được lựa chọn đóng vai công chúa Sun-hwa lúc nhỏ trong 1 bộ phim truyền hình của đài SBS, The Ballad of Seo-dong. Một vài tháng sau, cô xuất hiện làm cameo trong Love Needs a Miracle, một bộ phim truyền hình của SBS. Cô cũng đã đóng một vai nhỏ trong phim điện ảnh Punch Lady (2007) và Babo (2008).
Năm 2009, cô ra mắt với tư cách ca sĩ cùng nhóm nhạc f(x) cùng 4 thành viên khác. Ngày 25 tháng 7 năm 2014, SM Entertainment tuyên bố Sulli sẽ tạm thời rút lui khỏi làng giải trí do áp lực về thể chất và tinh thần liên quan đến những rắc rối trong sự nghiệp.Tháng 8 năm 2015, công ty xác nhận cô chính thức rời khỏi nhóm f(x) để tập trung vào sự nghiệp diễn xuất.
Suli Qua đời
Ngày 14 tháng 10 năm 2019, khoảng 3:20 chiều giờ địa phương, Sulli được người quản lý phát hiện đã treo cổ tự vẫn tại tầng 2 căn nhà của cô ở Seongnam, phía nam Seoul. Người quản lý kể lại rằng tìm đến nhà của Sulli khi không thể liên lạc sau cuộc điện thoại với cô vào hôm trước lúc 6:30 chiều giờ địa phương.Phía cảnh sát tuyên bố đang điều tra đây có khả năng là một vụ tự sát khi không phát hiện thấy dấu tích tội phạm hay đột nhập đồng thời tìm được mảnh giấy viết tay trong quyển nhật ký của Sulli có mô tả tâm trạng, tuy nhiên đi đến kết luận đó không phải là thư tuyệt mệnh. Ngày 15 tháng 10 cảnh sát đã hoàn thành giấy yêu cầu khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của cô
Tang lễ của Sulli được tổ chức kín bởi người thân và bạn bèTuy nhiên công ty quản lý của nữ ca sĩ đã tổ chức buổi tưởng niệm tại một khu riêng trong nhà tang lễ của bệnh viện Severance ở Sinchon-dong, Seoul vào ngày 15 và 16 tháng 10 để người hâm mộ có thể đến chia buồn và tiễn đưa.
Danh sách phim của sulli
Rất nhiều và không kể hết được

Từ khóa liên quan:

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nhảy Kịch: https://akbarmontada.com/category/kich