Thỏ Ngọc Hoàng Đạo | Bí mật của 12 cung hoàng đạo phần 5 | 12 zodiac

Thỏ Ngọc Hoàng Đạo | Bí mật của 12 cung hoàng đạo phần 5 | 12 zodiac


Xin chào các bạn mình là Thỏ Ngọc Hoàng Đạo đây là kênh mới của mình nên mình mong mọi người ủng hộ! Thanks.
Nhạc trong video:
Itro & Tobu – Cloud 9 [NCS Release]

Tobu – Hope [NCS Release]

#12cunghoangdao #12cung #12chomsao #bimatchomsao #ThỏNgọcHoàngĐạo
#12chòmsao #Bímật12 cunghoàngđạo
Trong chiêm tinh học phương Tây, các cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm phân Vernal (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu), còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương. Thứ tự của các cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua trong lúc đặt tên.

Khái niệm đai Hoàng Đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon, và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hóa thời Hy Lạp hóa. Theo chiêm tinh học, các hiện tượng thiên thể có liên quan đến hoạt động của con người theo nguyên lý “trên nào, dưới thế”, để các cung được cho là thể hiện các phương thức biểu hiện đặc trưng.[1] Những khám phá hiện đại về bản chất thực sự của các thiên thể đã làm suy yếu cơ sở lý thuyết gán ý nghĩa cho các cung Hoàng Đạo, và điều tra khoa học thực nghiệm đã chỉ ra rằng các dự đoán và lời khuyên dựa trên các hệ thống này là không chính xác.[2]:85;[3]:424 Chiêm tinh thường được coi là giả khoa học .

Các cách tiếp cận khác nhau để đo và phân chia bầu trời hiện đang được sử dụng bởi các hệ thống chiêm tinh khác nhau, mặc dù truyền thống về tên và biểu tượng của đai Hoàng Đạo vẫn nhất quán. Chiêm tinh học phương Tây đo từ các Điểm phân và Điểm chí (các điểm liên quan đến các ngày bằng nhau, dài nhất và ngắn nhất của năm chí tuyến), trong khi chiêm tinh học Vệ-đà và Jyotiṣa đo dọc theo mặt phẳng xích đạo (năm thiên văn). Sự tiến động dẫn đến sự phân chia đai Hoàng Đạo của chiêm tinh học phương Tây không tương ứng với các chòm sao mang tên tương tự trong thời đại hiện nay, [4] trong khi các phép đo của Jyotiṣa vẫn tương ứng với các chòm sao nền. [5]

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày hoàng đạo
5.00