The Fair 2019 – Promo VideoĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI: Hiểu Mình, Hiểu Người & Kết nối
Hiện nay tại Việt Nam có rất ít những chuyên gia về sức khoẻ tâm lý, đồng thời những vấn đề này cũng đang bị xem nhẹ hoặc thậm chí là bỏ qua. Với sự kết hợp giữa khoa học, nghệ thuật và công nghệ, chúng ta có thể giúp cộng đồng kết nối, tiếp cận với những thông tin và chỉ dẫn hỗ trợ đối với chủ đề sức khoẻ tinh thần.
Vì vậy hãy tham dự sự kiện “HỘI HÈ 2019” vào ngày thứ Bảy, 28/09/2019 để cùng được trải nghiệm:
🎪 4 quầy trải nghiệm các hoạt động sử dụng các hình thức nghệ thuật để trị liệu cho các vấn đề về tâm lý tương ứng: Âm nhạc, Vẽ, Chuyển động, Kịch. Ai cũng có thể đến thử và trải nghiệm những bài tập, hoạt động khác nhau cùng với người điều phối tại mỗi quầy.
🎪Trải nghiệm công nghệ Thực tế Ảo (VR) vào các trò chơi khám phá và có thể trực tiếp nhìn thấy những tác phẩm nghệ thuật sống động bằng công nghệ trình chiếu tương tác
🎪 Thảo luận bàn tròn về thực trạng hoặc những vấn đề về sức khoẻ tâm lý tại Việt Nam
🎪 2 màn trình diễn về “Căng thẳng & Rối loạn lo âu” và “Trầm cảm”
🎪 Triển lãm nghệ thuật sắp đặt chữ cái của những nghệ sĩ trong nước để hình ảnh hoá những từ ngữ “Rối loạn lo âu”, “Căng thẳng” và “Trầm cảm”.
🎪 Rất nhiều các hoạt động thú vị như trò chơi tô màu cho các bạn có những phút giây thư giãn và đầy xúc cảm nhé!
⏰Thời gian: Thứ 7 ngày 28/9/2019 từ 2 giờ chiều đến 9 giờ tối
🏢Địa điểm: Deutsches Haus – 33 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.
FYI: Wintercearig Project (Dự án Sầu Đông) hiện đã đi trên cuộc hành trình của mình được 3 năm trong việc nâng cao nhận thức về sức khoẻ tâm lý thông qua các loại hình nghệ thuật.
Dự án năm nay với tên gọi “The Clearing” thành lập những nhóm có chọn lọc giúp tạo ra không gian an toàn để chia sẻ và cùng nhau tiến triển thông qua sáng tạo nghệ thuật và sự hỗ trợ lâu dài cho cộng đồng.
Tên gọi “The Clearing” – “Sáng tỏ” được lấy cảm hứng từ nhà triết học người Đức ở thế kỷ 20 – Martin Heidegger’s Lichtung. Đây là một phép ẩn dụ về những ray sáng đẹp đẽ trong khu rừng, vượt qua những cây cối um tùm và bóng tối bao phủ để chiếu rọi xuống mặt đất. Nó chính là sự khai mở giúp bản thân chúng ta vượt ra khỏi sự lẩn trốn, giúp chúng ta hiện hữu bằng việc vươn mình ra ánh sáng. Sự kiện “Hội hè” này nằm trong khuôn khổ dự án “The Clearing” với mục đích mang trải nghiêm với hình thức trị liệu bằng nghệ thuật và kết hợp công nghệ đến với công chúng.
——————–
DON’T MISS THE CHANCE to experience: understand yourself , others and connection
Amidst very limited mental health professionals, these issues are being mishandled or ignored. With collaboration between science, the arts and technology, we can connect and guide the community here in Vietnam about mental health, to provide important support, information and guidance about this topic. This year’s Wintercearig Project “The Clearing” aims to bring the community together, collectively as a group, to help create a safe space for sharing, showing progress via artistic creations and long term support for the public here.
Don’t forget to save the the date with “THE FAIR 2019” on Saturday – 28th September if you want to experience:
🎪Each of the booths are the 4 main art mediums; Visual Art, Music, Movement and Theatre. Everyone can try and experiment different exercises with each of the instructors.
🎪To have an immersive experience through Virtual Reality Games and be able to see artworks come alive with projection mapping.
🎪Round-Table Open Discussion on the current status and psychological health problems in Vietnam.
🎪2 performances in Stress & GAD and Depression by local and international artists
🎪Typography exhibition of local artists’ interpretation of the word “GAD”, “Stress” and “Depression” in Vietnamese.
🎪With many other fun activities such as colouring pictures along the way.
⏰Time: Saturday, September 28th, 2019 from 2 pm to 9 pm
🏢Location: Deutsches Haus – 33 Le Duan, Ben Nghe, District 1, Ho Chi Minh City.
FYI: This is the 3rd installment of the Wintercearig Project to raise Mental Health Awareness in Vietnam through the Arts.
The Clearing – Based on the 20th century German Philosopher Martin Heidegger’s Lichtung, a metaphor of a clearing in a forest – the image of a pleasant glide, where the sunshines, encircled by dark and forbidden trees. It is an opening through which entities other than ourselves can emerge out of hiddenness, or are made visible by bringing into the light.

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Công Nghệ: https://akbarmontada.com/category/cong-nghe