Tàu hỏa Pakistan cháy ngùn ngụt, ít nhất 65 người chếtTàu hỏa Pakistan cháy ngùn ngụt, ít nhất 65 người chết
Một vụ nổ khí gas gây cháy tàu hỏa vừa xảy ra ở Pakistan khiến ít nhất 65 hành khách thiệt mạng trong lúc hoảng loạn tìm cách thoát thân.
Tai nạn thảm khốc xảy ra khi đoàn tàu chật cứng người đang di chuyển từ Karachi về thành phố Rawalpindi ở tỉnh Punjab, miền đông Pakistan.
Một ống dẫn khí gas bất ngờ phát nổ khi một nhóm hành khách dùng bếp ga luộc trứng và nấu ăn trên tàu. Dầu ăn càng làm cho lửa bốc cao hơn và đám cháy nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi hoàn toàn 3 toa tàu.
Theo báo RT, ngay sau khi nhận tin báo sự cố, các lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường. Các trực thăng quân sự cũng được triển khai để giúp không vận những người bị thương.
Nhà chức trách thống kê, ít nhất 65 người đã thiệt mạng trong sự cố. “Hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra khi hành khách cố gắng nhảy xuống khỏi đoàn tàu”, Bộ trưởng đường sắt Sheikh Rasheed cho biết trên kênh Geo News.
Thi thể của nhiều nạn nhân còn mắc kẹt trên tàu bị thiêu cháy đến mức không thể nhận dạng. Thủ tướng Pakitan Imran Khan bày tỏ sự đau buồn sâu sắc vì thảm kịch và ra lệnh mở cuộc điều tra ngay lập tức.

Từ khóa liên quan:

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Vận Tải: https://akbarmontada.com/category/van-tai