Tại Sao Xe Cứu Hỏa Có Màu ĐỏTất cả mọi thứ trên một chiếc xe cứu hỏa khiến ta phải dừng lại và ngắm nhìn nó. Chúng rất to lớn, sáng sủa, ồn ào,) và chúng chở theo những người lính dũng cảm cứu mạng người. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao chúng màu đỏ chưa? Câu trả lời là không rõ ràng 100%, nhưng có một vài giả thuyết cho việc này đó.
Mặc dù không có một lý do dứt khoát tại sao hầu hết các xe cứu hỏa đều có màu đỏ, chúng cũng đã từng được sơn màu khác rồi. Hoặc ít nhất, một vài màu đã từng nằm trong số những ứng cử màu sơn xe cứu hỏa. Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù màu đỏ đó tiếp cận mắt chúng ta nhanh nhất vào ban ngày, nhưng nó không tốt nhất vào ban đêm. Khi trời tối, mắt chúng ta nhìn các màu có bước sóng nhỏ hơn như xanh lục và xanh lam rõ hơn. Một số thành phố đã sơn một trong những màu này cho xe cứu hỏa của họ thay vì màu đỏ thẫm truyền thống đó! Những nơi khác thậm chí còn chọn những màu sắc đáng ngạc nhiên hơn như cam, hồng, vàng và xanh vỏ chanh!
DẤU THỜI GIAN:
Lý thuyết “Tình Nguyện Viên” 0h22
Cạnh tranh 0:51
Chúng không thể chỉ giống những chiếc xe khác.1:18
Lý thuyết về “Tâm lý học”1:43
Lý thuyết Màu Sắc 2:18
sự thật siêu ngầu về xe cứu hỏa
– Liên quan đến chó đốm ư? 4:20
– Xe cứu hỏa lâu đời nhất có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại 4:56
– Xe Cứu Hỏa và Động Cơ Cứu Hỏa 5:21
– Những Chiếc Thang 5:51
– Xe tải Bơm Nước, Chứa Nước và Thang Leo 6:19
– Mức giá đó, ôi trời!6:43
– Chúng lớn như thế nào? 7:09
– Xe cứu hỏa nhanh nhất thế giới 7:31
– Nước và Bọt 7:57
– Lượng mã lực đáng ngạc nhiên 8:18
– Đèn và còi báo động 8:38
#xecứuhỏa #línhcứuhỏa #soisáng
TÓM LƯỢC:
– Các sở cứu hỏa xa xưa nhất vào những năm 1800 được tạo thành bởi các nhân viên cứu hỏa tình nguyện. Vì họ là những người Samari tốt bụng không được trả lương và hầu như không có tiền tài trợ, vì vậy họ đã sử dụng sắc màu thân thiện với túi tiền ấy.
– Một giả thuyết khác nói rằng, ngày đó, khi các sở cứu hỏa được vận hành bởi tình nguyện viên, có rất nhiều sự cạnh tranh và lòng kiêu hãnh giữa các phòng ban từ vùng này sang vùng khác. Màu đỏ là màu được tìm kiếm nhiều nhất bởi vì nó nổi bật và bắt mắt.
– Sở cứu hỏa muốn xe tải của họ nổi bật giữa hàng ngàn phương tiện và toa xe tối tăm trên đường.
– Bình chữa cháy, vòi lấy nước, biển báo DỪNG và đèn – chúng có màu đỏ tươi như quả anh đào.
– Màu đỏ có bước sóng cao nhất trong tất cả các màu khác của cầu vồng, vì vậy não của chúng ta tiếp nhận nó trước.
– Quay trở lại những ngày khi xe cứu hỏa còn là xe ngựa kéo, một chú chó đốm sẽ chạy về phía trước và sủa ầm ĩ để dọn đường.
– Xe cứu hỏa lâu đời nhất có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại. Nó chỉ là một máy bơm lớn trong một hệ thống thủy lợi bắn nước đi, nhưng loại hình này đã phát triển ở Hy Lạp cổ đại.
– . Động cơ cứu hỏa là thứ chở máy bơm và vòi nước đến hiện trường, trong khi xe cứu hỏa vận chuyển thang leo trong trường hợp cần thiết.
– Lính cứu hỏa được huấn luyện để leo lên cao bằng những chiếc thang này. Nhưng không phải lo lắng – chúng được thiết kế để duy trì sự ổn định trước những cơn gió 80 km / giờ!
– Tùy thuộc vào thiết bị nó mang theo và độ lớn của xe cứu hỏa, chúng có giá từ 11 tỉ đồng đến 23 tỉ đồng!
– Nó được gọi là Đại bàng Hawaii, và nhé: động cơ của chiếc xe này là bằng tên lửa! Nó giữ kỷ lục về chiếc xe cứu hỏa nhanh nhất từng có, và nó có thể đạt tốc độ lên tới 655 km / giờ.
– Đáng ngạc nhiên, xe cứu hỏa trung bình chỉ có khoảng 500 mã lực thôi!
– Có một thực tế ít được biết đến là đèn nhấp nháy và còi báo động siêu lớn nằm trên động cơ cứu hỏa chứ không phải xe cứu hỏa.
Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
Đăng ký Soi Sáng
5 PHÚT THỦ CÔNG
123GO!
CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Từ khóa liên quan: Tích cực sáng tạo,Luôn tích cực,Brightside Vietnamese,xe cứu hỏa,xe tải tự do đầu tiên,lính cứu hỏa,xe cấp cứu,bước sóng,cầu vồng,dalmatians,xe cứu hỏa sớm nhất,Hy Lạp cổ đại,công nghiệp hóa,thiết bị an toàn,chi phí xe cứu hỏa,cứu hỏa nhanh nhất,Đại bàng Hawaii,mã lực xe cứu hỏa

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Ô tô, Xe Máy, Xe Khác: https://akbarmontada.com/category/o-to-xe-may-xe-khac