SỮA & SỮA NÀO TỐT CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ| Mita |Chăm sóc sức khỏe chủ động#mitatran #csskcđ
************
Bạn có thể đọc bài viết ở đây:
************
Hi cả nhà,
Đây là video thứ 20 trong series trong sóc sức khỏe chủ động. Video này chúng ta sẽ hiểu về SỮA và BỆNH NHÂN UNG THƯ.
1. Tại sao phải uống sữa?
Các bạn biết đấy, sữa cũng là một loại thức ăn, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Dinh dưỡng cần thiết từ sữa mà cơ thể bạn mong đợi gồm protein, vitamin, khoáng (vi khoáng và đa khoáng cụ thể như canxi, kali).
Sữa là nguồn thức ăn gần như chính của trẻ con, người già, người bệnh và phụ nữ mang thai.
Do đó, nếu bạn ăn uống đủ protein rồi, đủ khoáng rồi, đủ vitamin từ các nguồn thực phẩm khác rồi thì bạn không cần thiết phải uống sữa, ha!
2. Sữa có thật sự là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân ung thư?
Mình đã nói KHÔNG NHẤT THIẾT phải uống sữa nếu bạn đã ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, điều đó đồng nghĩa với việc sữa không thật sự tốt cho sức khỏe của bạn nói chung và của bệnh nhân ung thư.
3. Phân loại theo chức năng thì có bao nhiêu loại sữa bày bán hiện nay và bệnh nhân ung thư nên sử dụng loại nào?
– Nhóm sản phẩm sữa sau khi cơ thể sử dụng tạo acid đó là: sữa giàu chất béo, phô mai cứng dạng tan chảy khi được làm ấm, bánh kem, kem. LOẠI NÀY TRÁNH HOÀN TOÀN. Nếu thèm quá hãy chọn loại ít béo, và chọn loại chất béo không bão hòa, mà loại này ít và hiếm lắm nhé.
– Nhóm sản phẩm sữa tạo lượng vừa phải acid trong cơ thể đó là: sữa tươi, sữa tiệt trùng. LOẠI NÀY DÙNG HẠN CHẾ, CÓ THỂ UỐNG TUẦN 2-3 LẦN KHÔNG SAO.
– Nhóm sản phẩm sữa tạo kiềm trong cơ thể (không tạo acid) đó là: sữa chua, ya-ua, phô mai tươi, ván sữa. LOẠI NÀY DÙNG VỪA PHẢI, MỖI NGÀY MỘT CỐC KHÔNG SAO.
– Nhóm sữa công thức: loại sữa này chủ yếu là sữa dạng bột, chúng chứa lượng lớn protein, các amino acid cần thiết cho cơ thể, chứa nhiều vitamin, chứa nhiều khoáng theo tỷ lệ cần thiết của cơ thể. Nhiều công bố và kết quả ở bệnh nhân sử dụng đều đặn loại này có kết quả tốt trong quá trình điều trị cũng như ổn định sức khỏe sau điều trị ung thư. Các protein, acid amin, vitamin và khoáng từ nhóm sữa công thức này được ly trích từ các loại hạt nên khá an toàn. LOẠI NÀY BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHƯ THỰC PHẨM HẰNG NGÀY KHÔNG VẤN ĐỀ GÌ. Đây cũng có thể xem là nguồn dinh dưỡng chính nếu bạn mệt quá không thể ăn uống được.
– Ngoài ra, các nhóm gọi là sữa nữa được chế biến từ các loại hạt như hạt sen, hạt đậu phộng, đậu xanh, hạt hạnh nhân, hạt mè, … hoàn toàn tốt cho các bạn. Tuy nhiên, hạn chế tuyệt đốt đường tinh luyện được thêm vào. Nếu bạn thêm đường vào món sữa này để uống thì tốt hơn hết bạn đừng uống vừa đỡ phí và vừa đỡ gây thêm bệnh.
Tóm lại, SỮA BÒ CHỈ TỐT CHO BÒ CON CHỨ KHÔNG PHẢI TỐT CHO CHÚNG TA. Các bạn đang điều trị ung thư hay đã hoàn tất quá trình điều trị thì các bạn có thể uống SỮA NẾU CÁC BẠN ĂN UỐNG KHÔNG ĐỦ DINH DƯỠNG. Các sản phẩm sữa các bạn có thể uống để tăng sức khỏe gồm SỮA CÔNG THỨC, SỮA CHUA, YA-UA, PHÔ MAI TƯƠI VÀ CÁC SỮA ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ HẠT KHÔNG ĐƯỜNG! Do đó, xem kỹ nhãn mác thông tin sản phẩm trước khi sử dụng bạn nhé! Oki rồi cứ bình yên sử dụng đừng lo lắng nhé!
Chúc các bạn khỏe mạnh!
************
Bạn có thể tìm mình ở đây nữa nè:
1-Mita học tập làm văn tại
2- Tìm mình trên facebook nè:
*****
Đăng ký và subcribes Cú Mita để nhận được các video tiếp theo nhé! Cảm ơn cả nhà!

TUYÊN BỐ TRÁCH NHIỆM:
Video này chỉ dành cho mục đích thông tin chung cho tất cả mọi người, nó không nên được sử dụng để tự chẩn đoán và không thể thay thế cho việc kiểm tra y tế, chữa bệnh, điều trị, chẩn đoán, kê đơn hoặc khuyến nghị cho riêng cá nhân nào. Video này không tạo ra mối quan hệ bác sĩ-bệnh nhân giữa tôi và bạn. Bạn không nên thực hiện bất kỳ thay đổi trong chế độ ăn uống sức khỏe của bạn trước khi tham khảo ý kiến bác sĩ và nhận được kiểm tra y tế, chẩn đoán và khuyến nghị. Bạn phải luôn luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ hoặc nhà cung cấp y tế đủ điều kiện khác với bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có liên quan đến một tình trạng y tế của riêng bạn. TS. Mita không chịu trách nhiệm cho bất kỳ lời khuyên, quá trình điều trị, chẩn đoán hoặc bất kỳ thông tin, dịch vụ hoặc sản phẩm nào bạn có được thông qua video hoặc trang web này.
Trân trọng,
Bản quyền video thuộc về @ Mita Tran

Từ khóa liên quan:

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xử Lý Chất Thải: https://akbarmontada.com/category/xu-ly-chat-thai