SỰ THẬT VỀ TÚI PHÂN HUỶ SINH HỌC VỚI TÚI NHỰA TỰ PHÂN HUỶ-Lê Việt Nhân CPECO🎬”SỰ THẬT” VỀ TÚI PHÂN HUỶ SINH HỌC VỚI TÚI NHỰA TỰ PHÂN HUỶ
Vậy bạn hiểu như thế nào về phân hủy sinh học? Liệu chúng ta đang nói về sự phân hủy sinh học trong điều kiện công nghiệp, môi trường từ 50 – 60 độ C với điều kiện pH, độ ẩm và oxi lý tưởng. Hay sự phân hủy sinh học trong môi trường tự nhiên như trong đất, nước,…
Sự thật là không phải loại “túi phân hủy sinh học” nào được vứt ra ngoài điều kiện môi trường nào cũng đều sẽ tự hủy, trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu và xác nhận rõ nguồn gốc, thành phần cấu tạo của túi để có giải pháp xử lý thích hợp.
Trên thị trường hiện nay, những túi phân huỷ sinh học 0% nhựa có thể phân huỷ hoàn toàn ở điều kiện môi trường tự nhiên, thường giá thành sẽ khá cao; trong khi những túi phân huỷ sinh học có thành phần nhựa giá thành rẻ gần ngang như túi nilon, thì không. Loại túi này được gọi tên chính xác là túi nhựa tự huỷ, được sản xuất từ nhựa nguyên liệu HDPE, LDPE hoặc LLDPE, hơn nữa nhiều nơi quảng cáo sản phẩm có khả năng phân huỷ nhưng thành phần từ nhựa PLA, khi không được xử lý đúng cách cũng không có khả năng phân huỷ sinh học hay tái tạo vòng tuần hoàn mới được, thậm chí còn gây ra tác hại cho môi trường do túi sản sinh ra lượng lớn vi nhựa phát tán vào nguồn thức ăn, nước uống của chúng ta, hoàn toàn không có ý nghĩa gì về bảo vệ môi trường.
Vậy nên về bản chất, chúng cũng không khác rác thải nhựa bình thường là bao nếu không được thu gom và xử lý đúng cách.
Chúng ta cần là người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp sáng suốt, tìm hiểu kỹ về các loại túi phân huỷ sinh học, “đừng chạy theo phong trào và làm cho có”, đừng để mình trở thành một phần trong sự “sống xanh nửa vời”.
Cre: on video
Lê Việt Nhân CPECO
TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG MÔI TRƯỜNG
Center for Public Environmental Communication (CPECO)
📞 (+84) 091.6565625
📩 cpeco.com.vn@gmail.com
🌐 cpeco.com.vn

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xử Lý Chất Thải: https://akbarmontada.com/category/xu-ly-chat-thai