[SKĐS] NHỮNG VẬT DỤNG GÂY UNG THƯ BỦA VÂY XUNG QUANH TANHỮNG ĐỒ DÙNG TRONG NHÀ CÓ THẺ GÂY UNG THƯ MÀ BẠN KHÔNG NGỜ TỚI
Toàn thế giới mỗi năm gia tăng 14 triệu trường hợp được xác định mắc bệnh ung thư. Trong số rất nhiều độc ​​tố gây hại cho sức khỏe, được tìm thấy trong nước, thực phẩm, không khí thì các sản phẩm chúng ta sử dụng căn bản hàng ngày cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ cao gây ung thư. Dưới đây là các vật dụng có nguy cơ chứa chất gây ung thư cao mà bạn cần nhận biết:
1. Nồi, chảo chống dính
Nồi chảo chống dính rất hữu ích trong khi nấu nướng, chúng giúp mang lại những món ăn không bao giờ bị nát hoặc dính vào nồi. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều nồi chảo chống dính sẽ mang lại những nguy hại cho sức khoẻ mà bạn không ngờ tới. Nồi chảo chống dính có chất Teflon, khi nấu nướng, được làm nóng ở nhiệt độ cao hoặc khi bị trầy xước nó giải phóng axit và các hóa chất khác hòa lẫn trong thực phẩm dễ gây ra ung thư. Dụng cụ nhà bếp an toàn hơn cho bạn để sử dụng: thủy tinh, gang, đồng hoặc chảo gốm, sứ tráng.
2. Mỹ phẩm
Trong mỹ phẩm bao gồm có chì, thủy ngân, và nhiều chất hóa học khác. Chúng đều được biết là gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư. Hầu hết các mỹ phẩm chất lượng kém sẽ trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe. Cách tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm chăm sóc da tự nhiên, hữu cơ hoặc tự mình làm lấy.
3. Phấn rôm
Cha mẹ thường dùng phấn rôm cho trẻ sơ sinh với suy nghĩ giúp trẻ bớt hăm, ngứa, trị rôm sảy… Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh phấn rôm cũng có những tác dụng phụ, tiềm ẩn nguy hại sức khỏe với trẻ nhỏ vô cùng khó lường, nó tiềm ẩn nguy cơ ung thư rất cao. Ngoài ra, nó còn gây bệnh về đường hô hấp ở trẻ khi sử dụng liên tục.
4. Nến thơm:
Đây là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong hầu hết các hộ gia đình. Thực tế, những ngọn nến có mùi thơm nhân tạo khi đốt cháy sẽ ra bồ hóng gây ảnh hưởng tới hô hấp.
5. Trái cây và rau quả
Để kéo dài thời gian bảo quản trái cây, rau quả, có rất nhiều hóa chất đã được thêm vào. Chúng là nguyên nhân gây ung thư phổi. Cách tốt nhất hãy ăn các loại rau, quả hữu cơ, rau quả có nguồn gốc rõ ràng.
6. Ghế tựa bằng da:
Trong một số đồ nội thất bằng gỗ, một số loại thuốc nhuộm, chất tạo màu dùng trong ngành dệt và sản xuất xi măng đã từng phát hiện Crom IV là một chất gây ung thư. Một nghiên cứu của Đan Mạch phát hiện gần một nửa số giày da và dép nhập khẩu có chứa một số chất gây ung thư. Vậy nên, trước khi mua sắm hàng hóa cần chú ý đến nhãn mác, nguồn gốc.
7.Rèm cửa và thảm:
Đây được coi là vật gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cụ thể, Cadmium là một thành phần gây ung thư có trong khói thuốc lá. Nếu ai đó hút thuốc trong nhà, Cadmium và các thành phần khác của khói thuốc có thể lưu lại trên các bề mặt mềm như rèm cửa, thảm. Chúng vẫn có thể tồn tại mặc dù mùi khói thuốc đã hoàn toàn biến mất. Khuyến cáo: tốt nhất là không nên cho ai hút thuốc trong nhà.
8. Các sản phẩm tẩy rửa:
Trong nhiều sản phẩm làm sạch, vệ sinh như nước rửa chén, chất làm mềm vải, nước giặt thảm, sơn… phát hiện có chứa formaldehyde là một chất gây ung thư. Ngoài ra, mọi người cũng có thể phơi nhiễm formaldehyde khi hít thở khói từ bếp ga và lò sưởi. Điều quan trọng là lựa chọn sản phẩm vệ sinh an toàn, trong nhà cũng phải đủ thông thoáng.
9. Xốp dùng một lần:
Styrene là chất gây ung thư và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nhựa polystyrene. Loại nhựa này được sử dụng để sản xuất các vật dụng bằng xốp như chén, đĩa, khay bằng xốp, ngoài ra còn có một số loại bao bì. Chất này có thể thấm vào cà phê nóng hoặc súp khi chúng ta dùng ly, chén xốp. Cách để phòng tránh phơi nhiễm styrene là không dùng ly, chén, dĩa xốp để đựng thức ăn nóng và chất lỏng.
CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM, HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ THEO DÕI CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH KHÁC.

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Công Nghiệp: https://akbarmontada.com/category/cong-nghiep