[SKDS] BỤI TRONG NHÀ CŨNG CHỨA HÓA CHẤT ĐỘC HẠI GÂY UNG THƯTheo phân tích của các nhà nghiên cứu, đã tìm thấy 90% mẫu bụi trong nhà có chứa hóa chất độc hại, trong đó bao gồm cả những chất gây ung thư. Các hóa chất này có trong đồ nội thất, các sản phẩm vệ sinh cá nhân, ván sàn, sản phẩm dành cho em bé, chất làm sạch, thức ăn nhanh và bao bì thực phẩm. Theo lý giải của các nhà nghiên cứu, các hóa chất được thải vào không khí và sau đó thấm vào bụi lắng vào đồ nội thất và sàn nhà. Mọi người có thể hít hoặc ăn các hạt nhỏ của bụi hoặc thậm chí hấp thụ chúng qua da.
Trong số đó, DEHP là một chất trong nhựa dẻo đã bị cấm ở châu Âu. DEHP có thể thấm vào người, làm hại đến thận, phổi và hệ thống sinh sản. DEHP còn có thể gây rối loạn hormone, đồng thời có thể còn gây giảm IQ.
Một chất khác gây ung thư là TDCIPP. Đây là chất chống cháy thường được dùng cho đồ nội thất và đồ trẻ em. Bang California đã liệt chất này vào chất gây ung thư. Nghiên cứu trên 22 bà mẹ và 26 trẻ em cho thấy 100% số đó đều phơi nhiễm chất này.
Ngoài ra, PFOA và PFOS là dạng chất flor được tìm thấy ở điện thoại di động, hộp bánh pizza, sản phẩm chống dính… có thể gây ảnh hưởng tới miễn dịch, tiêu hóa, nội tiết.
Nghiên cứu cho thấy con người, đặc biệt là trẻ em, thường xuyên phơi nhiễm hằng ngày với rất nhiều hóa chất trong bụi bặm, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe……..
CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM, HÃY LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ KÊNH MÌNH NHÉ!

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xử Lý Chất Thải: https://akbarmontada.com/category/xu-ly-chat-thai