Sen đá trong nắng

Sen đá trong nắng


#teamnghiensenda
âm nhạc :
Đã từng có thời điểm, tui lướt qua loài cây này. Trong cuộc sống của tui, tui chưa từng nghiêm túc trồng bất cứ một loài cây nào. Giờ đây, tui tăng quyết tâm theo đuổi đến cùng niềm yêu thích sen đá. Nhớ lại thuở ban đầu mới tiếp xúc với sen đá, vào một ngày, tui đi vào vườn cây cảnh, chủ yếu là mua cái cây gì đó, nhưng bất chợt thấy mấy chậu tiểu cảnh, gồm xương rồng và sen đá, tui mua về trồng thử xem sao. Rồi cũng lên mạng, xem cách chăm sóc, rồi phát hiện ra loài sen đá rất đa dạng chủng loại, đầy màu sắc, ngắm ko biết chán chê là gì, rồi cộng thêm cái ý nghĩa quá tuyệt vời của nó nữa chứ, bồi bổ tinh thần có, tăng sức khỏe cũng có. Nhất là đọc qua bài Ông bố trồng sen đá trên sân thượng, ngắm cả sân thượng sen đá là no nê. Quyết định gắn niềm yêu thích sen đá mở ra từ đây. Tui đã mon men đi hỏi mua, ngặt là ko có shop sen đá nào gần cả, mấy vườn cây cảnh thì ko lấy nhiều giống cây này về bán. Đùng một cái, trời xui đất khiến, rồi cũng có một shop bán sen đá mở ra cho tui cơ hội gây dựng góc sen đá nhỏ của mình. Tuy tùy lúc, nếu hên thì ghé qua sẽ còn nhiều cây đẹp, và tươi mới, xui thì gặp loại mình đã mua rồi.
Tui đã đến với sen đá như thế đấy. Trải qua một ít khó khăn trong những ngày trồng sen đá, hay những bất lực dai dẳng trong cuộc sống này, đều khiến tui luôn nhắc nhở mình phải bình tĩnh mà vượt qua. Tui không phải là thánh, mà ko biết buồn, biết giận, biết ghét. Nhưng lúc đó, tui có thể trở về sự tử tế của bản thân. Tui trồng nuôi dưỡng sen đá, cũng như là đang nuôi dưỡng tâm hồn mình. Thật không có gì đáng xấu hổ, khi chính con người phải học hỏi từ một loài cây. Đẹp khi tươi tốt chăng ? Ồ, không. Đến từng chiếc lá héo khô còn đẹp nữa là. Đáng ngưỡng mộ lắm chứ, thân, cành, lá đều cho sự hồi sinh, đều có sức sống cả. Đời người cũng thế. Bản thân không là vô dụng như mình nghĩ, phải biết tìm kiếm cơ hội sống cho mình, để vươn lên, ngẩng cao đầu với vô vàn hiểm trở thách thức trong cuộc đời.
Và tui sẽ tiếp tục nuôi sen đá, nuôi dưỡng bản tánh tốt lành trong con người mình. Vì sen đá đâu có thay đổi bản chất của nó, nó có đột biến đi chăng nữa, cũng chỉ là thích nghi với cuộc sống, giữ gìn và phát huy điểm mạnh, triệt tiêu cái yếu đuối, không biến chất. Nhớ nha, không biến chất.
Vài đoạn tâm sự, cho bạn nào rảnh và có hứng đọc đến từng câu cuối cùng. Có khi đọc chưa hết mô tả mà video đã hết trơn rồi nhỉ ?
Cỏ cúc – Vườn nhà Cỏ.

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày tốt xấu
5.00