SCADA FinalProject – System provides moisture to the wood chip💝🏆👍 ĐIỂM 10 CHO CHẤT LƯỢNG CỦA FINAL PROJECT MÔN HỆ THỐNG THU THẬP DỮ LIỆU, GIÁM SÁT VÀ ĐIỀU KHIỂN (SCADA).
Thầy tin rằng final project của các nhóm sau sẽ ngày càng chất hơn từ sự kế thừa của những final project của khóa trước để lại.
💯👩‍👩‍👧‍👧 Team SPK-Blues:
1. Trần Đình Sang (Sang Trần)
2. Võ Văn Sơn (Văn Sơn)
3. Võ Anh Quốc (Võ Anh Quốc)
4. Đào Duy Phương (Duy-Phuong Dao)
♥️SYSTEM PROVIDES MOISTURE TO THE WOOD CHIP
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:
Hệ thống vận hành gồm có hai chế độ chính, đó là tự động và bằng tay. Khi chọn chế độ bằng tay người vận hành có thể cho phép hoạt động các đối tượng như: Động cơ, quạt, kích lửa, van chứ… Ở chế độ tự động, người vận hành cần nhập giá trị nhiệt độ khi đó hệ thống sẽ tự động kích lữa sao cho khi đạt tới giá trị ngưỡi thì hệ thống nung nóng sẽ dừng. Hơi nước được nung ở nhiệt độ cao sẽ được van xả vào trong bồn chứa chip gỗ. Mục đích của việc này là giúp cho chip gỗ được mềm ra giúp quá trình ép xãy ra dễ dàng hơn. Chip sau khi được ép sẽ được vit-me đẩy vào bồn chứa, quá trình sẽ kết thúc khi bồn chứa đầy và xe nâng sẽ mang đi.
Hệ thống được thiết kế bởi team SPK-Blues khoa Điện – Điện Tử của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống vận hành hoàn toàn tự động. Nguyên lý hoạt động dựa trên cách vận hành của nhà máy gỗ VRG- Dongwha Việt Nam. Người vận hành cần phải nắm rõ các quy tắc vận hành như: thời gian tạo hơi ẩm, quá trình cung cấp nhiệt độ, số lượng chip gỗ…
👌🌿CÁC PHẦN MỀM CẦN CHO DỰ ÁN NÀY:
1. TIA Portal
2. SQL Server
3. Visual Studio
👉Video hướng dẫn:
– Cách thiết kế một giao diện SCADA với TIA Portal.
– Tạo các hiệu ứng mô tả hoạt động của các đối tượng điều khiển có trong hệ thống.
– Code lập trình PLC Siemens để mô tả hoạt động của hệ thống SCADA thu thập dữ liệu, giám sát và điều khiển hoạt động của nhà máy.
– Lập trình xây dựng một Website để hiển thị online các dữ liệu thu thập từ hệ thống SCADA sử dụng ngôn ngữ lập trình ASP. Net C#, HTML/CSS/Javascript.
– Lập trình kết nối dữ liệu thu thập được từ hệ thống SCADA với hệ cơ sở dữ liệu (database) SQL Server.
– Lập trình kết nối dữ liệu thu thập được từ hệ thống SCADA với website hiển thị online các dữ liệu cảm biến thu thập được, cho phép người dùng truy vấn dữ liệu cảm biến theo giời gian truy xuất xác định.
🤙💝👉Nhớ bấm Subcribe kênh YouTube của thầy để nhận được những thông tin videos bài giảng mới nhất nha các em. Thanks for watching!!!

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Mẹo Vặt: https://akbarmontada.com/category/meo-vat