Review truyện Trúc Mã Rồi Sẽ Thành Đôi

Trúc mã rồi sẽ thành đôi hệt như cái brand name của chính nó, đó là 1 đôi thanh mai trúc mã, cùng nhau trưởng thành.

trình làng truyện đam mỹ trúc mã rồi sẽ thành đôi

Tác giả: Quý Thù Ương
thể loại:  đam mỹ, thanh mai trúc mã

Trích đoạn truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi

Kỳ Mộ vừa đặt món sau cùng lên bàn thì có Smartphone của Lục Tuấn Tự.

Nghe điện thoại cảm ứng kết thúc, niềm vui trên môi cậu đông lại, tâm trạng vui vẻ cũng trầm xuống.

“Tiểu Mộ, hôm nay C.ty tăng ca, anh không về ăn tối đâu, em đừng chờ anh.”

hôm nay là sinh nhật hai mươi bảy tuổi của Lục Tuấn Tự, Kỳ Mộ cố tình về sớm để sẵn sàng bữa cơm, muốn cho Lục Tuấn Tự một thú vui bất thần.

Rượu vang đỏ, thức ăn ngon, tình nhân. Lẽ ra đã là một trong kỉ niệm ngày sinh nhật lãng mạn mà ấm áp. Chỉ tiếc… Xem ra kế hoạch đổ bể rồi.

Kỳ Mộ hơi bi lụy lòng, nhưng không trách Lục Tuấn Tự, cậu hiểu đc người đó coi trọng các bước đến độ nào, tráng lệ có nhiệm vụ chẳng phải cũng chính là một ưu điểm của anh đấy sao. Bỏ đi, lúc nào anh ấy về chúc mừng sau cũng khá được, nhưng đến lúc đó phải bắt anh ăn bằng hết chỗ đồ ăn này! Tức bực nghĩ vậy rồi thì tâm trạng Kỳ Mộ cũng tốt lên, cậu mở vi tính ngoài phòng khách, quyết định lên mạng giết thời gian.

Thường ngày Kỳ Mộ muốn lên mạng chỉ dùng máy vi tính của bản thân, dàn máy bàn này gần như chỉ có Lục Tuấn Tự sử dụng. Nếu không phải đã để quên máy tính ở cơ quan đam mỹ ngược h thì Kỳ Mộ cũng chẳng thèm dùng máy bàn. Người đã quen dùng máy vi tính luôn có cảm hứng không quen với máy bàn.

màn hình hiển thị vi tính là tấm Ảnh Lục Tuấn Tự đeo kính đen đẹp trai ngời ngời, môi Kỳ Mộ giật giật, sao tên này vẫn không bỏ được tật ái kỷ vậy!

Đột nhiên khung auto đăng nhập weibo nhảy ra trên màn hình hiển thị. Kỳ Mộ nhìn tên tài khoản, “Tự Quân”, khỏi hỏi cũng biết nhất định là của Lục Tuấn Tự!

Trước giờ Kỳ Mộ vốn không tồn tại hứng thú với thứ này, weibo phổ biến khắp đại giang nam bắc già trẻ trai gái lại chẳng tạo đc chút hứng thú nào từ cậu, nói như cậu, thân là 1 trong những người trẻ tuổi xuất sắc của chủ nghĩa xã hội có lý tưởng có hoài bão, ai lại lãng phí thời hạn vào mấy chuyện vô nghĩa.

Tuy rằng cậu đã chính vì như vậy mà bị Lục Tuấn Tự cười nhạo không ít lần…

Nhưng hôm nay thấy vừa đăng nhập thì weibo của Lục Tuấn Tự đã có đủ loại comment and tag, xem lại, ố, số người theo dõi đến mấy chục ngàn! Bỗng dưng Kỳ Mộ ngứa tay, không ngờ Lục Tuấn Tự cũng khét tiếng quá? Thế là cậu quả quyết mở web đăng kí weibo cho chính mình.

Tên tài khoản

Kỳ Mộ

Tài khoản này đã sinh tồn

Kỳ Mộ bất lực, gõ tiếp.

Kỳ Tiểu Mộ

Tài khoản này đã sống sót

Kỳ Mộ nghiến răng, đổi tiếp!

Kỳ gia tiểu gia

Tài khoản truyện sắc sủng này đã sống sót

Kỳ Mộ phát rồ gõ rào rào trên bàn phím.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao!

Sau khung tên tài khoản có mặt dấu chéo cánh đỏ tươi, một hàng chữ nhỏ nối đuôi: bạn cũng có thể sử dụng chữ cái, chữ số, “” hoặc “-”

… Đậu xanh cớ gì không gật đầu đồng ý chấm than hả! Kỳ thị dấu chấm câu à! Kỳ Mộ phát rồ gào thét trong thâm tâm, nhưng cậu đã hoàn toàn bất lực rồi, lẳng lặng xóa chấm than, lần này đc rồi, nhìn cái tên xanh rì kia, suýt chút Kỳ Mộ rơi lệ, đăng ký một cái weibo thôi mà cũng khó khăn quá!

Người đầu tiên theo dõi đang nhiên là bạn nhỏ dại Lục Tuấn Tự nhà cậu.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao: Người theo dõi: 0 Theo dõi: 1

Kỳ Mộ lẳng lặng ghanh tỵ chênh lệch giữa mình & Lục Tuấn Tự rồi bắt đầu hào hứng duyệt xem weibo của Lục Tuấn Tự.

Vừa thấy stt thứ nhất, trái tim cậu như trầm xuống, “Tối nay đã hẹn cùng dùng cơm với Tây Tây, có ngưỡng mộ không đắc ý đắc ý” thời gian là mười hai giờ trưa bây giờ.

Cậu nhớ đến cuộc điện thoại cảm ứng của Lục Tuấn Tự, sắc mặt lạnh đi. Cố kiềm chế tâm trạng đang rất tinh vi, Kỳ Mộ xem tiếp, càng xem lòng lại càng nặng nề. Đến ở đầu cuối, cậu thậm chí chưa biết mình đã rời máy vi tính ra sao nữa.

Kỳ Mộ ngồi trên sofa, cúi đầu nhìn mặt đất, content weibo của Lục Tuấn Tự hỗn loạn trong đầu, khuấy đến tim đau.

bình luận bên dưới stt đó của Lục Tuấn Tự đều là:

mến mộ quá đi!

Áo, Tự Quân sama và Tây Tây sama sau cùng cũng bắt gặp đến trái đất thật rồi!! Cầu chân tướng!!

Tây Tây sama là người đẹp, Tự Quân sama phải thương cảm thiệt nhiều đó nha

Thân là shipper Ngọc Tỷ[1] kiên trinh, tui vô cùng chờ mong chuyện sau đây của Tử Quân sama and Tây Tây sama XDD

Cầu tên quán ăn nhất định phải đến tham quan hú hú!

Còn Tây Tây mà bọn họ nhắc… Kỳ Mộ dễ ợt tìm thấy weibo của người đó từ weibo của Lục Tuấn Tự, Đinh Tây Tây. Cũng có hơn chục ngàn khán giả, gần như stt nào của cậu ta cũng tag tên Tự Quân, khi là mấy câu chuyện cười, lúc là dự báo thời tiết, có cả làm nũng nhõng nhẽo như “Hôm nay ăn không no cầu an ủi QAQ”. Stt mới nhất của cậu ta là “Vừa đến thành phố S, tối nay sẽ mừng sinh nhật  đam mỹ hoàn với người nào đấy (⊙o⊙) vui tươi vui vẻ”. Comment bên dưới không tồn tại gì bất thần, lại là hú hét & đủ loại ái mộ lẫn ghen tị.

Nhớ đến một stt khác, sắc mặt Kỳ Mộ lại tinh vi hơn, tay cậu vô thức siết lấy tua rua bên hông sofa, “Ông xã, anh định lúc nào mới cưới em về đây XDDD @Tự Quân”

Lục Tuấn Tự chia sẻ rồi comment “Chờ vi phu mua đủ kiệu lớn tám người khiêng và mũ phượng khăn choàng, đó chính là ngày nương tử xuất giá @Đinh Tây Tây”

Chọc mù cả mắt FA không chút băn khoăn.

Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự đang tham gia ***g tiếng tiểu thuyết, cũng từng nghe vài bộ truyện anh ***g tiếng, Lục Tuấn Tự còn hỏi cậu có muốn cùng nhập cuộc không, nhưng Kỳ Mộ thật sự không có mấy hứng thú.

luận bàn giữa weibo Đinh Tây Tây & Tự Quân tuy đa phần là đùa giỡn, nhưng người có mắt ai ai cũng nhìn ra, trong đùa giỡn đó có dấu vết mờ ám rõ ràng.

Nhưng… thể hiện của Lục Tuấn Tự thật sự không thể có gì bất thường. Anh vẫn tốt với Kỳ Mộ như cũ, chẳng khác gì hai mươi trong năm này.

Nhưng… Sau lại không tồn tại chút vết tích nào được chứ. Kỳ Mộ chợt nhớ ra, không biết từ khi nào, Lục Tuấn Tự về nhà không hề ôm cậu làm nũng nữa, mà chỉ ngồi trước vi tính. Có lúc cả cơm cũng không ăn.

Lục Tuấn Tự & Kỳ Mộ cùng lớn lên từ nhỏ, hiểu rõ đối phương như lòng bàn tay, chúng ta còn hiểu người kia hơn cả bạn dạng thân. Lục Tuấn Tự từng ôm Kỳ Mộ nói một câu “Nếu không phải em, anh hoàn hảo và tuyệt vời nhất sẽ không còn thích con trai.”

Kỳ Mộ cũng vậy.

Vì là kẻ đó, cho nên toàn bộ đều như thuận theo tự nhiên và thoải mái. Cả nói thật giới tính cũng chẳng mất không ít sức lực lao động, thì ra cha mẹ hai bên đã nghi ngờ đoán đc từ rất lâu, ở đầu cuối thì nghi hoặc trở thành sự thật.

Thậm chí khí đó mẹ Kỳ còn từng nói, “Tuấn Tự, ngoài con ra, giao Tiểu Mộ cho ai cô cũng thấy không an tâm.” Dù sao thì con của mình vừa ngang trái lại thiếu hiểu biết chuyện, không hẳn ai cũng chịu được.

Khi đó Lục Tuấn Tự đã replay ra sao nhỉ, “Cô yên tâm đi, con sẽ âu yếm xuất sắc cho em ấy cả đời này.”

Trời tối hẳn, thi thoảng lại có tiếng bước đi, các người về muộn cũng đã lục tục về nhà, nhưng người Kỳ Mộ chờ lại chẳng thấy đâu.

Kỳ Mộ post stt trước tiên “Vô cùng hào hứng sẵn sàng cả bữa cơm mừng sinh nhật người yêu, nhưng anh ấy lại đang ăn mừng cùng người khác rồi”. Dưới chèn một tấm Hình ảnh, bữa cơm đa dạng chủng loại, một chai rượu đỏ đơn độc, ánh đèn u ám, bầu không gian lạnh băng, cũng như tâm trạng của Kỳ Mộ bây giờ vậy.

Lục Tuấn Tự cả đêm không về.

Kỳ Mộ, cũng thức trắng một đêm, cậu ngồi trên sofa suốt đêm, quá khứ của hai người không xong xuôi tua đi tua lại trong đầu, khi còn bé dại cùng nghịch ngợm phá phách, cùng đi học cùng về nhà, cùng bắt nạt máy nữ giới, cùng làm bài tập, thậm chí cả lần đầu xem AV, cũng chính là cùng theo với người kia.

Kỳ Mộ chưa từng nghĩ cậu & Lục Tuấn Tự sẽ tách nhau ra, chưa từng.

không biết đã bao lâu, trời sáng dần, Kỳ Mộ vùng lên, nhưng rồi lại lảo đảo ngã xuống, giữ nguyên một tư thế để quá lâu, hai chân tê cứng đến không cảm nhận đc nữa. Miễn cưỡng vận động một chút, cậu trút hết thức ăn trên bàn vào thùng rác, rửa chén bát thật sạch sẽ, cất chai rượu chưa khui, khôi phục toàn bộ về nguyên trạng.

Chợt thấy như đêm qua chỉ là 1 trong giấc mộng.

Cậu lê đôi chân mất cảm hứng vào nhà tắm rửa mặt, mặt người trong gương tái nhợt, hai mắt hằn gân máu, tiều tụy như một con ma. Kỳ Mộ bực tức hất nước vào kính. Nhìn bóng người trong gương nhòa đi mới hài lòng ra khỏi nhà tắm.

Nhưng mình thế này thì sợ là bây giờ không đi làm đc rồi. Cũng may Kỳ Mộ là nhà báo, không nhất thiết phải đúng giờ quẹt thẻ ngồi thiền trong công sở. Tuy có lúc bận đến không kịp ngủ, nhưng khi thong thả thì cả thời gian cũng thấy dùng mãi không hết.

Sáu giờ mười lăm, Lục Tuấn Tự về nhà. Anh mở cửa thấy Kỳ Mộ thì giật mình, “Tiểu Mộ, sao từ bây giờ em dậy sớm vậy?”

Kỳ Mộ miễn cưỡng đồng ý “Ừm” một tiếng, cúi đầu xuống tỏ rõ không muón thủ thỉ với Lục Tuấn Tự.

Đọc thêm truyện Ngôn tình hoàn

Lục Tuấn Tự bước đến ôm lấy cậu, gác đầu lên hõm vai cậu, “Đêm qua anh mệt chết đc, mau để anh ôm nào.”

Cánh tay Kỳ Mộ đưa lên vừa định hiện hữu lên sống lưng Lục Tuấn Tự theo thói quen thì lại chầm chậm rút về, rũ xuống bên người. Cậu thật sự chưa biết, bây giờ cậu phải đối diện với Lục Tuấn Tự như thế nào đây.

Lục Tuấn Tự cũng nhận ra Kỳ Mộ lặng ngắt dị kì, anh xoa thời điểm đầu kỳ Mộ, giải thích: “Kỳ Mộ, em giận vì đêm qua anh không về à, anh bận thật mà, hôm qua anh vất vả cả đêm đó… nếu như không thì…”

Kỳ Mộ đột nhiên chẳng muốn nghe anh nói dối một chút nào, cậu ngắt lời Lục Tuấn Tự, “Sinh nhật sung sướng. Hôm qua không có thời cơ nói, bây giờ bù lại cho anh.”

Kỳ Mộ cảm nhận đc Lục Tuấn Tự khẽ run một cái, rồi siết chặt lấy cậu hơn, nỉ non như nhõng nhẽo, hơi nóng chui thẳng vào tai cậu, “Quà đâu rồi, Tiểu Mộ, anh có quà không?”

Quà sinh nhật, tất nhiên là có. Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự làm ***g tiếng có yêu cầu rất lớn với tai nghe, quan trọng bỏ mấy ngàn ra mua cho anh một cái tương xứng. Định sẽ Tặng Kèm vào sinh nhật. Chỉ tiếc hiện tại Kỳ Mộ chẳng có chút tâm trạng nào để khuyến mãi ngay quà sinh nhật, “Anh cả đêm không về mà còn xuất hiện mũi đòi quà à?”

Tuy hơi thất vọng, nhưng Lục Tuấn Tự cũng không giận, anh ôm siết lấy mặt Kỳ Mộ vừa định hôn thì bị khuôn mặt trắng bệch của Kỳ Mộ làm giật thót, “Tiểu Mộ, em… Tối qua em ngủ không ngon sao?”

Kỳ Mộ không không đồng ý cũng không thừa nhận, “Em phải đi làm việc đây.”

Nói rồi vừa vực dậy định bước thì chân lại nhũn ra, ngã khuỵu xuống sàn, may mà Lục Tuấn Tự đừng chậm tay đỡ cậu lại.

vào đầu kỳ Mộ sây sẩm, vẫn chưa nhận thức đc, Lục Tuấn Tự thì đã sợ hoảng hồn, sợ hãi nên giọng không khỏi trang nghiêm hơn vài phần, “Tiểu Mộ, bây giờ là thứ bảy! Rốt cuộc em làm sao mà thành ra thế này hả?” Nói rồi ôm siết lấy Kỳ Mộ bước ngay vào phòng ngủ.

“Không sao, chỉ tê chân thôi, chắc là đêm qua em nằm đè lên.” Kỳ Mộ cúi đầu, không thấy được khuôn mặt cậu, giọng cũng nhàn nhạt.

Lục Tuấn Tự đặt Kỳ Mộ xuống giường, nhẹ nhàng xoa bóp chân cho cậu, biết không hẳn chuyện nghiêm trọng nên cũng thả lỏng hơn, cười trêu: “Quả nhiên em không có anh là không đc, xem nè, ngủ một mình cũng không nên thân.”
Chúc bạn đọc truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi vui vẻ!