Review truyện Phàm Nhân Tu Tiên – Năm tháng như nước chảy, đại đạo vốn vô tình

Chắc hẳn những người mê truyện tiên hiệp lâu năm đều đã từng xem qua bộ truyện Phàm nhân tu tiên này, bắt buộc mình viết review chủ yếu đuối đề cử cho các bạn mới gia nhập tu chân giới. Đây là một bộ truyện của Vong Ngữ, logic, chặt chẽ, mang đậm chất “tu tiên”: Năm tháng như nước chảy, đại đạo vốn vô tình. trải nghiệm và đọc truyện kiếm hiệp  này buộc phải từ từ gặm nhấm, mới có nhiều xúc cảm.

Review truyện Phàm Nhân Tu Tiên

Truyện: Phàm nhân tu tiên

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp

Tình trạng: xong xuôi.

Review truyện Phàm Nhân Tu Tiên

Review truyện Phàm Nhân Tu Tiên

bộ truyện tương đối đồ sộ với 2445 chương phân thành 11 Quyển:

  • Quyển 1: Thất Huyền Môn Phong Vân
  • Quyển 2 : Sơ Đạp Tu Tiên Lộ
  • Quyển 3 – Quyển 4: Phong Khởi Hải ngoại
  • Quyển 5: Danh Chấn Nhất Phương
  • Quyển 6: Thông Thiên Linh Bảo
  • Quyển 7: Tung hoành nhân giới
  • Quyển 8: Sơ nhập Linh Giới
  • Quyển 9: Linh Giới Bách Tộc
  • Quyển 10: Ma Giới Chi Chiến
  • Quyển 11: Chân Tiên Hàng Lâm

Truyện kể về quá trình tu tiên của Hàn Lập, một thiếu niên bình xoàng xĩnh với tư chất thuộc hàng lót đáy trong tu chân giới. Vẫn nhớ những ngày đầu bước vào thế giới tiên hiệp, trải nghiệm mấy chương đầu của bộ này, mình bị cuốn hút hoàn toàn vào từng bước đi của Hàn Lập, từ bí cấp bách đầu tiên trải nghiệm là “Trường Xuân Công”, (nghe tên là đã thích rồi), tới khi nhặt được thần bí bình nhỏ, rồi gia nhập Hoàng Phong cốc…, mở ra một thế giới tu chân đầy màu sắc và kì bí.

Cái hay nhất của truyện là cha cục cực kỳ hợp lý, chặt chẽ, bối cảnh bát ngát to, các yếu tố trong truyện kết nối với nhau vô cùng khi không, logic, tình tiết liền mạch, miêu tả tu luyên, thuật pháp, đánh nhau (từ quăng skill tới sử dụng pháp bảo, ba trận) đều vô cùng cụ thể, sinh động, đậm chất tiên hiệp. Mỗi một cảnh giới tăng lên trong truyện đều đầy cạnh tranh, nên trả giá buốt rất nhiều thứ, các cảnh giới có tôn ti trật tự bối phận rõ rệt, mỗi lần anh Lập mà up được cái level là trải nghiệm thấy sướng hẳn ra, (không như mấy truyện tiên hiệp khác, tăng tu vi quá dễ dàng, càng về sau tu vi cao lại từ đâu ra xuất hiện lớp lớp, thành ra xem thấy chán). Ngay cả việc luyện pháp bảo hay tu hành công pháp cũng đều ko dễ dàng, bắt buộc số đông cơ duyên và nỗ lực. Cảm xúc nhất là đọc đến quyển Tung Hoành Nhân Giới, thật ko uổng công cày cuốc xem ngày đêm.

Truyện lột tả rõ nhất 4 chữ “Tiên phàm bí quyết biệt”, ít sở hữu tác giả nào thể hiện rõ ràng được như Vong Ngữ, từ một phàm nhân muốn gia nhập tu chân giới thật cạnh tranh biết chừng nào, thế giới tu chân ngay cạnh bên, nhưng phàm nhân đâu mang nhận ra được? Tất cả đều cần nên một chữ Duyên. Người tu hành trăm năm chỉ là một lần bế quan, nhưng với người xoàng đã là 1 đời. Thương hải tang điền, thoắt cái người xưa đã mất, phàm trần chỉ như một giấc mộng. Sống trăm ngàn năm, mấy ai còn giữ được chữ tình? Mang người nói truyện lão Vong khô khan nhưng mình thấy như vậy cực kỳ hợp lý, rất thích sự khô khan đó.

Còn về diễn viên chính Hàn Lập, đúng chuẩn cô độc, tâm cơ, rét mướt lùng, mọi vì thành thục, ko thuộc dạng trẻ trâu háo thắng, ko làm tự dưng mang lợi. Đây là dạng điển hình, giữa một thế giới tu chân đầy tàn khốc, mạnh được yếu thua, hầu hết vì trường sinh, thì chỉ như vậy mới sở hữu thể sinh tồn và leo lên đỉnh cao được.

Tính ra anh Lập được ưu ái nhất trong các nhân vật chính, sở hữu cả một “Hàn Lập tu tiên niên biểu” nghe cực kỳ khí chất được lập ra, kể về quá trình tu tiên từ 10 tuổi tới 8000 tuổi của Hàn Lập. Thực sự mỗi lần đọc cái tu tiên niên biểu này mình cực kỳ muốn theo bước anh Lập tu tiên. :V

Trên đây là bài viết review truyện phàm nhân tu tiên mới nhất. Để có thể trải nghiệm cũng như đọc truyện full võ hiệp này các bạn hãy theo dõi hệ thống đọc truyện online của chúng tôi nhé.