PHƯƠNG PHÁP THAY THẾ CHAI NHỰA TRONG TƯƠNG LAI – OOHOUỐNG NƯỚC BẰNG BONG BÓNG THAY CHO CHAI NHỰA
Hàng năm, có đến hơn 50 tỉ chai nhựa được sử dụng và thải ra ở các bãi rác và trên cả đại dương, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của chúng ta. Ooho, được phát minh bởi công ty Skipping Rocks Lab, có hình dạng như một bong bóng nước để thay thế chai nhựa và vô cùng thân thiện với môi trường.
Theo như Skipping Rocks Lab, Ooho “là sự thay thế độc đáo cho phương pháp sử dụng nước uống trên thị trường. Bong bóng nước được làm từ 100% rong biển và thực vật – những nguyên liệu tự nhiên và có thể ăn được, vì vậy mà nó phân hủy sinh học chỉ trong vài tuần và không gây tích tụ nhiều như nhựa. Quá trình sản xuất của sáng kiến này cũng tốn ít CO2 và năng lượng hơn rất nhiều so với sản xuất một chai hoặc cốc nhựa PET (Polyethylene terephthalate). Điều này khiến bong bóng nước Ooho trở thành một phát minh thân thiện với môi trường”.
Ooho không chỉ thân thiện với môi trường hơn nhựa PET, mà còn sản xuất CO2 và sử dụng năng lượng ít hơn, và cũng có giá thành rẻ hơn. Màng kép Ooho, chịu trách nhiệm bảo đảm vệ sinh cho chất lỏng được bọc bên trong và cho phép nhãn nhận dạng không dính. Không như nhựa, nếu không sử dụng, màng rong biển sẽ tự động phân hủy sinh học trong vòng 4-6 tuần, tương đương thời gian phân hủy của một miếng trái cây.
Với mối bận tâm hiện nay dành cho ngành công nghiệp đóng gói, mục tiêu của Skipping Rocks Lab là sử dụng những vật liệu tự nhiên nhất để hoàn thành khâu đóng gói sản phẩm. Họ đang phát triển không chỉ là bao bì rong biển, mà còn sử dụng cả các vật liệu và máy móc khác để có thể mở rộng thị trường và thu hút người tiêu dùng. Ngoài ra, màng gelatin Ooho có thể được sử dụng để bảo quản nhiều loại chất lỏng khác nhau từ nước đến mỹ phẩm lỏng.
Hiện nay Ooho đã có sẵn các loại có dung tích 20ml, 55ml và 150ml với nhiều hương vị khác nhau. Phát minh này được sử dụng tại các lễ hội hay sự kiện marathon lớn ở Vương quốc Anh, Ooho khi đó có nhiệm vụ như một chai nước giải khát cho các vận động viên.
Nếu được đưa vào sử dụng rộng rãi trên thế giới, bong bóng nước sẽ làm giảm một lượng lớn rác thải ở bãi rác và đại dương trong tương lai, giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng một sản phẩm không hề làm hại sức khỏe cũng như môi trường. Ooho sẽ đánh dấu một bước ngoặt phát triển lên tầm cao mới của khoa học công nghệ trong tương lai.
Bạn có tin vào điều này không? Liệu Ooho sẽ thay thế nhựa và trở thành một sản phẩm phổ biến trên thế giới?
Hãy comment suy nghĩ của bạn về phát minh này nhé! Xem clip bên dưới để hiểu hơn về hình dạng của Ooho đi nào ^^
Nguồn: Worldatlas
#ô_nhiễm_môi_trường_2025
#thay_thế_chai_nhựa_ooho

Từ khóa liên quan:

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xử Lý Chất Thải: https://akbarmontada.com/category/xu-ly-chat-thai