Phụ đề tiếng Hàn phim Itaewon Class (Tập 1.30 – 42:50 – 45:20) – Học tiếng Hàn qua phim

Phụ đề tiếng Hàn phim Itaewon Class (Tập 1.30 – 42:50 – 45:20) – Học tiếng Hàn qua phim


Mình giải thích các lý do tại sao video lại không có hình ảnh nha! Nhưng trước tiên mình chia sẻ với các bạn cách để giao tiếp tiếng Hàn tư nhiên như người Hàn thì chúng ta đơn giản chỉ cần lặp lại CHÍNH XÁC những gì người Hàn nói trên phim Itaewon Class – một bộ phim không có vai diễn viên nói giọng địa phương nên sẽ giúp các bạn 100% nghe và luyện nói giọng Seoul với các từ vựng phù hợp với giao tiếp hàng ngày. Và sau đây là phương pháp học tiếng Hàn qua phim hiệu quả nhất!

1. Cần phải ghi chép lại phụ đề tiếng Hàn, phụ đề tiếng Việt vào sổ trước khi bắt đầu học và để xem lại khi cần thiết.

2. Học tiếng Hàn qua phim thành công là khi xem phim không cần phụ đề tiếng Hàn vẫn nghe được, hiểu được, nói lại được các đoạn phụ đề tiếng Hàn mình đã ghi chép.

– Với các bạn mới học tiếng Hàn, từ vựng chưa có nhiều thì việc học tiếng Hàn qua phim đối với các bạn khá là vất vả. Để tiếp thu bài hiệu quả các bạn nên tập trung học các câu thoại ngắn của diễn viên. Song song đó các bạn phải bổ sung ít nhất 3000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng để có thể hiểu được 60% nội dung phim.

– Quan trọng nhất là đối với các câu thoại mà bạn đã ghi chép và học thuộc thì khi xem phim, bạn phải cố gắng nghe được, nói được và viết lại được. Những câu thoại ngắn này thì diễn viên Hàn nói lặp đi lặp lại trong hầu hết các phim Hàn khác nhau.

– Và khi xem phim Hàn phụ đề tiếng Việt, trong quá trình xem, các bạn có đoạn nào thắc mắc không biết diễn viên nói câu tiếng Hàn gì thì có thể vào youtube của mình để xem phụ đề tiếng Hàn (mỗi clip mình đều ghi chú số tập và thời gian đoạn clip tương ứng với thời gian trên phim).

3. Không mất thời gian ngồi tra từ điển từ mới trong các câu thoại của diễn viên, mà hãy học từ vựng từ các nguồn tài liệu chuyên học từ vựng.

4. Không phân tích ngữ pháp vì ngữ pháp trong giao tiếp tiếng Hàn có cả ngữ pháp cao cấp, như vậy rất mất thời gian của bạn. Hãy học ngữ pháp riêng từ sách ngữ pháp.

5. Đơn giản là học thuộc lần lượt từ câu ngắn đến câu dài trong các đoạn hội thoại của diễn viên. Lưu ý ngữ cảnh, khi học thấy câu nào mà các bạn hay gặp ngữ cảnh tương tự mà không biết nói thì học y chang câu đó của diễn viên để nói lại khi giao tiếp.

6. Tự ngồi nói chuyện một mình bằng cách nói lại các câu thoại của diễn viên. Nói một câu tiếng Hàn, nói lại một câu tiếng Việt nghĩa tương ứng để tập phản xạ giao tiếp, thông dịch và giúp ghi nhớ lâu hơn!

Muốn nói được tiếng Hàn thì phải tập nói đúng không nào?

1. Tập nói bảng chữ cái tiếng Hàn chi tiết nhất tại đây:

2. Học kỹ phần chia sẻ phát âm thành thị của mẹ Hú tại đây:

3. Học siêu nhanh nhớ lâu 3000 từ vựng tiếng Hàn sử dụng thường xuyên trong đời sống hàng ngày tại đây:

4. Tham gia group Facebook: Luyện nói tiếng Hàn như người Hàn tại đây:

5. Phụ đề tiếng Hàn phim Itaewon Class để tập nói các câu thoại trong phim mỗi ngày 10 phút và xem phim Hàn như người Hàn tại đây (cập nhật mỗi ngày đến hết phim):

Sau khi đọc xong hết bài viết tâm huyết của mình thì các bạn cũng phần nào hiểu được là tại sao video không có hình ảnh rồi đúng không hihi. Đây là các lý do chính nè:
1. Giúp bạn tập trung học và chỉ nhìn chữ tiếng Hàn.
2. Khi bạn xem phim Hàn bạn nghe tiếng Hàn, bạn đọc phụ đề tiếng Hàn thì bạn có hiểu hết những gì diễn viên nói không? Nếu bạn hiểu hết thì bạn cần gì xem phim phụ đề tiếng Hàn nữa phải không nào?
3. Clip của mình nhầm mục đích giúp bạn học tiếng Hàn thông qua việc xem phim một cách hiệu quả nhất!

Chúc các bạn sớm nói được tiếng Hàn như người Hàn nha. Cố lên nào!

Kết bạn với mình trên Facebook và theo dõi kênh Youtube Hi Chichi để học tiếng Hàn mỗi ngày với mình nha!
Rất vui được làm quen với các bạn!

#tiếng_Hàn_giao_tiếp
#luyen_noi_tieng_han
#luyện_nói_tiếng_hàn_Hi_Chichi
#luyen_noi_tu_vung_tieng_Han
#Hi_Chichi
#hoc_tieng_Han_quoc_qua_phim
#học_tiếng_Hàn_quốc_qua_phim

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày cưới
5.00