Phó bí thư Hòa Bình: Ngoài nhà máy nước sông Đà mùi khét như cao su cháy – 24h tin tứcCảm ơn các bạn đã đến với 24h tin tức, bản tin hôm nay có nội dung sau:
“Tôi cũng gặp anh Nguyễn Văn Tốn, anh ấy nói rất băn khoăn, bởi tất cả thông số đều không có gì nên họ mới không dừng cấp nước, nhưng người dân phản ánh mùi khét ở nước rất ghê. Chính tôi đến bên ngoài nhà máy cũng ngửi thấy mùi khét như cao su cháy và mùi rất khủng khiếp”, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hoà Bình Trần Đăng Ninh nói.
Sáng 22/10, bên lề kỳ họp Quốc hội, ông Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh vụ việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà.
Với những thông tin nắm được, ông Ninh cho biết, đến nay, cơ quan công an vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Lý Đình Vũ, Nguyễn Chương Đại (sinh năm 1994, trú tại tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám là nghi phạm đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà.
Hà Nội thông tin chính thức về chất lượng nước tại khu vực Nhà máy nước sạch sông Đà
Theo đó, ông Vũ Đăng Định – Chánh văn phòng UBND TP. Hà Nội cho biết, sau khi xảy ra sự cố, Công ty nước sạch sông Đà đã mời Trung tâm ứng phó sự cố Tràn dầu – Hoá chất để thực hiện xử lý dầu ngấm vào đất bằng việc bóc lớp đất thấm dầu, thu gom để xử lý, phun vi sinh thấm dầu; lắp đặt phao chuyên dụng ngăn dầu, hút dầu tại suối Bằng và kênh dẫn nước vào công trình thu, trạm bơm cấp I của Nhà máy nước sông Đà. Đã tổ chức nạo vét toàn bộ đất, bùn nhiễm dầu thải tại khu vực các đối tượng đã đổ dầu thải.
————======o0o======————-
24h Tin Tức.
Kênh tin tức cập nhật liên tục 24h hàng ngày.
Hãy Đăng ký kênh để theo dõi những tin nóng nhất, mới nhất các bạn nhé!

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xử Lý Chất Thải: https://akbarmontada.com/category/xu-ly-chat-thai