Nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì, có phải bị sỏi thận? | Di Thạch ĐơnNước tiểu có màu đỏ là bệnh gì, có phải bị sỏi thận? | Di Thạch Đơn
Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn không hề khỏe mạnh. Một trong những công cụ phản ánh chính xác nhất tình trạng sức khỏe chính là màu nước tiểu. Nếu quan sát màu nước và độ trong của nước tiểu thì có thể nhận biết được cơ thể đang khỏe mạnh hay không, có thiếu nước, thiếu chất sắt, mắc bệnh sỏi thân hay không?
Nguyên nhân khiến nước tiểu bị đổi màu
Thực tế trong cơ thể mỗi người đều có 2 quả thận nằm ở hai bên xoang bụng có nhiệm vụ lọc máu. Trong 1 phút sẽ có khảng 130ml máu đi qua thận trong đó bao gồm cả chất dinh dưỡng và chất độc hại. Trong quá trình lọc thải nước, muối, các chất dinh dưỡng được hấp thu lại vào máu. Một số chất cặn, độc hại, Ure sẽ được chuyển thành nước tiểu để đưa ra ngoài khỏi cơ thể thông qua ống niệu quản và bàng quang.
Có thể bạn không biết là trong cơ thể mỗi ngày sẽ thải ra 1,5-2 lít nước tiểu như vậy là các chất độc hai cũng theo đó ra ngoài nước tiểu. Nếu trong cơ thể thiếu nước, thì kích tố ADH sinh ra từ tuyến yên sẽ điều chỉnh để bạn có cảm giác khát và phải tìm nước uống cung cấp cho cơ thể. Có đôi khi, màu của nước tiểu là do màu trong thuốc, màu của thực phẩm gây ra nên nước tiểu không thể phản ánh đúng bệnh tật.
Nếu cơ thể của bạn bị thiếu chất sắt, nhiễm độc thủy ngân hoặc bạn bị viêm nhiễm niệu đạo thì màu của nước tiểu là màu hồng hoặc đỏ. Trong quá trình tiểu bạn có thấy có kèm máu đỏ theo, nếu kèm theo các triệu chứng như là đau vùng eo, đau lưng, mỏi mệt, bụng nổi cơn đau tức từng đợt kéo dài thì nên tới khám bác sĩ vì có thể chính bạn đang mắc bệnh sỏi thận. Khi mắc sỏi thân nếu không chữa trị có thể gây những biến chứng không lường.
Nếu đi tiểu thấy màu nước tiểu vàng sẫm thì điều đó cho thấy là cơ thể bạn có thể bị nhiễm vi khuẩn, virus, đường tiết niệu đã bị xâm nhập gây ra các tổn thương. Nếu kèm theo các biểu hiện nóng rát, đau khi đi tiểu thì chắc chắn bạn đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Các bác sĩ cũng cho biết nếu nước tiểu đặc như màu trà trong thời gian dài, đi kèm với triệu chứng vàng da, mệt mỏi, và đau bụng trên là dấu hiệu của bệnh gan. Cần phải đến bác sĩ để có những chuẩn đoán rõ ràng nhất.
—————————
sỏi thận, sỏi niệu quản, bệnh sỏi thận, soi than, dấu hiệu sỏi thận, dấu hiệu bị sỏi thận, bệnh sỏi thận có nguy hiểm không, đau sỏi thận, triệu chứng bệnh sỏi thận, dấu hiệu bệnh sỏi thận, dấu hiệu sỏi thận ở nữ, biểu hiện sỏi thận, triệu chứng của sỏi thận, dấu hiệu của sỏi thận, biểu hiện của sỏi thận, triệu chứng của bệnh sỏi thận, dấu hiệu của bệnh sỏi thận, sỏi thận có nguy hiểm không,
—————————
Nếu bạn muốn nhanh chóng tống SỎI THẬN ra ngoài không cần phẫu thuật, chỉ sau 1 đến 3 tháng sỏi sẽ bào mòn và tống ra ngoài dễ dàng
►Tìm hiểu cách chữa SỎI THẬN tại đây:
—————————
Kết nối với chúng tôi:
Hotline/Zalo: 091.836.9119 – 0988.169.638
Website ►
Youtube ►
—————————
#soithan #benhsoithan #soitietnieu #soinieuquan #soibangquang #Baokynam #thuocnamkydieu
—————————
ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) kênh ► để nhận video mới nhất
—————————
✿ Đừng quên comment những điều bạn tâm đắc xuống dưới nhé!
❤️❀Các bạn nhớ LIKE, SHARE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất tại đây:

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xử Lý Chất Thải: https://akbarmontada.com/category/xu-ly-chat-thai