Những Điều Bí Mật | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/05

Những Điều Bí Mật | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/05


Bao nhiêu người trong chúng ta đã từng hoặc vẫn đang sợ bóng tối? Bạn đi một mình trong đêm tối trên một con đường vắng lặng, không có ánh sáng, không một bóng người.

Tôi đoán là tất cả chúng ta đã từng trải qua cảm giác như vậy. Nhưng giờ thì thử đặt ngược vấn đề. Bao nhiêu người trong chúng ta đã từng tận dụng bóng tối để làm gì đó. Chẳng hạn chúng ta bí mật giấu những món quà đặc biệt vào một dịp nào đó rồi tạo bất ngờ cho những người thân yêu của mình. Và tôi tin là hầu hết chúng ta cũng từng làm như vậy phải không?

Bóng tối đem đến những sự bất ngờ và là nơi dành cho những bí mật.

Kinh Thánh trong 2 Các Vua 17:9 ghi lại:

“Dân Y-sơ-ra-ên đã lén lút làm những việc bất chính, chống lại Giê-hô-va Đức Chúa Trời của họ. Họ đã xây dựng những nơi cao trong khắp các thành, từ tháp canh cho đến các thành trì kiên cố.”

Lén lút hay bí mật nghĩa là đừng để cho người khác hay biết. Nhưng Chúa thì biết và nhìn thấy tất cả. Và như trong câu Kinh Thánh ở trên, Lời Chúa ghi rõ là Ngài biết họ lén lút làm những việc chống lại Ngài.

Thành thật mà nói thì tôi là một người thẳng tính và mọi thứ đều bộc lộ rõ ràng, cả tốt lẫn xấu. Đặc biệt vì tôi đã nhận được ân điển Chúa, hiểu biết ý muốn Chúa, tôi lại càng muốn mọi thứ phải minh bạch, rõ ràng. Tôi cũng hay làm chứng về quá khứ không mấy tốt đẹp của mình.

Chị gái tôi từng nói với tôi là “người ta sẽ không bao giờ biết nếu em đừng nói ra”. Nhưng tôi không phải kể về cuộc sống cũ của mình để người khác ghê tởm tôi, mà để họ có thể nhìn thấy bản thân mình trong đó, để họ biết là họ hoàn toàn có thể được giải cứu khỏi lối sống như vậy, để họ biết Chúa thật nhân từ, tốt lành, và đó là lý do vì sao tôi phải nói.

Quay trở lại câu chuyện của dân Y-sơ-ra-ên, họ nghĩ rằng họ có thể giấu Chúa những việc mình làm. Nhưng đó là điều không thể. Chúa biết hết.

Trong Giăng 3:19-21, Chúa Giê-xu nói,

“Ánh sáng đã đến thế gian, nhưng loài người ưa thích bóng tối hơn ánh sáng, vì việc làm của họ là xấu xa. Vì ai làm ác thì ghét ánh sáng và không đến với ánh sáng, e rằng công việc của mình phải bị phơi bày. Nhưng ai làm theo chân lý thì đến với ánh sáng để các việc mình làm trong Đức Chúa Trời được thấy rõ.”

Chúng ta thường muốn giữ bí mật, không muốn mọi người biết đến những chuyện riêng tư, thầm kín của mình. Nhưng Chúa muốn chúng ta phải đến với Ngài cách cởi mở, chân thành, không sợ hãi. Chúa là ánh sáng và Ngài muốn chúng ta bước vào ánh sáng của Ngài. Đáng buồn thay, nhiều người lại thích ở trong bóng tối hơn. Họ sợ mọi thứ bị bộc lộ rõ ràng. Nhưng nếu bạn biết được Chúa không chỉ là sự sáng mà Ngài còn là sự yêu thương thì bạn sẽ không sợ. Đấng nhìn thấu tấm lòng bạn cũng là Đấng che phủ mọi tội lỗi bạn.

Chúng ta cần tự hỏi bản thân mình rằng tại sao tôi lại muốn lén lút, muốn giữ bí mật với Chúa? Có phải vì xấu hổ? Hay là vì đó là bản chất của tôi? Nếu bạn chưa biết chắc câu trả lời thì hãy hỏi Chúa. Hãy mang những thắc mắc của mình đến với sự sáng, hãy thành thật với Ngài và với chính bạn. Trong ánh sáng của Chúa, chúng ta sẽ được tự do.

Vì vậy, hãy tạm biệt bóng tối, tạm biệt những bí mật. Hãy tìm kiếm sự sáng thì bạn sẽ có được sự tự do.

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày tốt xấu
4.92