Nhóm Thiện Nguyện Vòng Tay Yêu ThươngTrung tâm Nhân đạo Quê Hương được thành lập vào ngày 10/12/2001, khai sơ là những căn nhà mái lá cột gỗ. Trong diện tích ban đầu chỉ vẻn vẹn 2100 mét, Bà Huỳnh Tiểu Hương – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm đã cùng với một số anh chị có tâm huyết chăm sóc cho 30 em nhỏ mồ côi khuyết tật đầu tiên. Đến nay, sau 15 năm hoạt động, trải qua bao hông gai và thử thách, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã trở thành mái ấm tình thương cho 340 em nhỏ bất hạnh.
Về kinh phí nuôi dưỡng các em, Trung tâm chủ yếu hoạt động bằng nguồn tài chính cá nhân của Bà Huỳnh Tiểu Hương; một phần dựa vào sự ủng hộ của những em đã khôn lớn ở Trung tâm, nay ra ngoài làm việc và có thu nhập đóng góp trở lại cho Trung tâm; bên cạnh đó là sự giúp đỡ không thường xuyên của những tấm lòng hảo tâm gần xa khắp nơi.
Hiện nay số lượng các em ngày càng đông và học phí cho các em cấp 2, các em học ở ngoài, cũng như các nhu cầu về đồ dùng học tập, bảo hiểm y tế, viện phí, xăng đi lại đưa rước các e… ngày càng tăng cao đã thực sự trở thành một vấn đề cấp bách tại Trung tâm. Thêm nữa, nhu yếu phẩm hằng ngày cho 340 thành viên của đại gia đình Quê Hương vẫn còn nhiều hạn chế về số lượng và chất lượng như: Gạo, mỳ gói, cháo gói, sữa, đường, bột nêm, dầu ăn, khăn tắm, dầu gội đầu sữa tắm, dụng cụ nấu ăn…

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Ẩm Thực: https://akbarmontada.com/category/am-thuc