"Nhàn Cư Vi Bất Thiện" – Rảnh Quá Cũng Không Tốt | Trần Quốc Phúc

"Nhàn Cư Vi Bất Thiện" – Rảnh Quá Cũng Không Tốt | Trần Quốc Phúc


“Người xưa có câu: “Nhàn cư vi bất thiện”, ý nói nhàn rỗi, không có việc gì làm, “ăn không ngồi rồi” là không tốt chút nào, dễ sinh ra điều xấu. Tôi thấy điều này rất đúng.

CÀNG RẢNH RỖI, CÀNG MỆT MỎI
Suốt ngày ngồi rồi nằm lăn lóc, ăn xong ngủ, đi ra đi vào, không làm được việc gì, khiến cơ thể uể oải, đầu óc mụ mị, mệt mỏi không muốn đụng tay chân, cơ thể lại càng thụ động, lười biếng, cứ như vậy thành cái vòng lẩn quẩn. Lâu ngày không vận động khiến cơ thể giảm sự linh hoạt, sức khỏe yếu đi. Có nhiều bệnh tật cũng vì rảnh quá mà ra!

CÀNG RẢNH RỖI CÀNG NGHĨ TIÊU CỰC
Cả ngày trôi qua nhàm chán, ăn không ngồi rồi, lướt Facebook, khiến tâm trạng tệ hơn, nghĩ đủ thứ, thấy cuộc đời nhạt nhẽo, vô nghĩa, người ta làm được cái này cái kia, còn mình vô dụng, rồi những cảm xúc tiêu cực đó khiến bạn tự ti, mất niềm tin vào mình, áp lực, khó chịu, dễ gây xích mích với vợ chồng, con cái, cha mẹ…

ĐỪNG ĐỂ MÌNH QUÁ RẢNH
Khi có việc để làm thì bạn mới thấy mình có ích, không suy nghĩ lung tung, tiêu cực. Vì vậy, hãy cân bằng thời gian giữa làm việc và nghỉ ngơi, đừng để mình vô công rỗi nghề, lúc thất nghiệp cũng nên học hỏi, tích lũy kiến thức, không có việc gì làm, quá nhàn rỗi khiến đầu óc trống rỗng, sẽ khiến bạn trượt dài, ảnh hưởng cả sức khỏe tinh thần và thân thể.

———————————————————–
Đăng ký xem khóa học chuyên sâu:
Danh sách khóa học chuyên sâu bao gồm:
– Khóa học “Dạy con nên người”
– Khóa học “Nghệ Thuật Trò Chuyện Cùng Con”
– Khóa học “Bí quyết dạy con xuất chúng”
– Bộ video “Nghệ Thuật Xử Lý Tình Huống Với Con Trẻ”.
———————————————————–
Tiến sĩ, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc đã có 10 năm nghiên cứu, làm việc và cống hiến cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực phát triển cá nhân và giáo dục con trẻ. Hãy hết nối với Phúc để nhận được nhiều bài học giá trị tại:
Facebook:
Xem Video không công khai:
Dạy con 50 đức tính Vườn Tâm Hồn:
Website:
Hotline: 0908 330 880

#bí_quyết_dạy_con_xuất_chúng #bí_quyết_dạy_con #khóa_học_dạy_con
#cách_dạy_con_thành_công #biquyetdaycon #khoahocdaycon #dayconxuatchung

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày tốt xấu
5.00