Nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng ngừng kinh doanh | Pháp luật newsÔng Trần Quang Minh, Bí thư huyện uỷ Mèo Vạc cho biết, nhà chức trách đã yêu cầu chủ nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng ngừng các hoạt động kinh doanh từ 14/10. “Nhà hàng phải dừng hoạt động để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền về những sai phạm của công trình này và hướng xử lý”, ông Minh nói.
Bí thư huyện uỷ Mèo Vạc cũng nói thêm, trước đó, huyện đã làm việc với bà Vũ Thị Ánh (chủ nhà hàng) về việc này và bà đồng ý thực thi những yêu cầu của chính quyền.
Sau khi huyện yêu cầu, sáng nay, nhà hàng Panorama đã treo biển ở ngay quầy lễ tân: “Panorama Mã Pì Lèng tạm dừng hoạt động”. Hiện, du khách vẫn có thể vào ngắm cảnh, chụp ảnh và vui chơi.
Trước đó ngày 8/10, Sở Xây dựng Hà Giang có văn bản gửi UBND tỉnh này, đề xuất phá dỡ toàn bộ 6 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế, để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.
Huyện Mèo Vạc được giao chỉnh trang, cải tạo phần công trình còn lại (gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch.
Tuy nhiên, bà Vũ Thị Ánh phản đối đề xuất này vì cho rằng phá dỡ 6 tầng nhô ra phía sông Nho Quế sẽ ảnh hưởng đến kết cấu còn lại. Đồng thời, vật liệu từ việc phá dỡ có thể gây ô nhiễm môi trường. Thay vì tháo dỡ công trình, bà Ánh kiến nghị nhà chức trách cho bà hoàn thiện các giấy tờ liên quan đến tòa nhà. Nếu được giữ lại tòa nhà, bà sẽ phủ xanh toàn bộ để công trình thân thiện với cảnh quan, trông như hoang sơ. Ngày 11/10, nhà hàng Panorama đã được sơn lại màu xanh lá.
Toà nhà bê tông được xây làm nhà nghỉ, nhà hàng, cafe… ngay trên hẻm vực Tu Sản, ở đèo Mã Pì Lèng từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu 2019. Nhà chức trách địa phương cho hay công trình chưa có giấy chứng nhận đầu tư, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chủ đầu tư chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng. Công trình cũng chưa có giấy phép xây dựng.
Viết Tuân
Theo VNExpress
——————————————————————–
Đăng ký theo dõi để kênh nhận những tin mới nhất:
Thanks for watching!

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nông Nghiệp: https://akbarmontada.com/category/nong-nghiep