Nhân sinh có 3 điều phải ngộ và 5 điều nhất định phải làm #847

Nhân sinh có 3 điều phải ngộ và 5 điều nhất định phải làm #847


✿ Lắng đọng đêm về #847: Nhân sinh có 3 điều phải ngộ và 5 điều nhất định phải làm.
★ Đăng ký kênh “Lắng đọng đêm về”:

Xin chào quý thính giả đến với chương trình audio “Lắng đọng đêm về” của Đại Kỷ Nguyên, phát sóng vào 21 giờ hàng ngày. Đại Kỷ Nguyên hy vọng quý thính giả có những phút giây chiêm nghiệm sâu lắng sau mỗi ngày làm việc bận rộn.

Câu chuyện: Nhân sinh có 3 điều phải ngộ và 5 điều nhất định phải làm

Có người ví chuyện tốt xấu trong đời giống như chiếc bu-mê-răng, ta ném nó đi thì nó sẽ quay trở về với ta một ngày nào đó. Hàng ngày cư xử hành động đều cố gắng theo đạo lý, tu dưỡng tâm tính, thì sớm muộn những điều tốt đẹp sẽ tới với ta và ngược lại.

Thế nên có thể nói, muốn có phúc báo tốt trong đời, ta nên làm được 5 điều và ngộ được 3 điều sau đây.

Đời người có 5 điều nên làm
Tính tình ôn hòa

Từ góc độ của y học mà xét, khá nhiều căn nguyên của bệnh tật đều do “nóng giận” mà ra. Vậy nên, người mà lúc nào cũng có thể giữ được tâm thái bình hòa đối đãi với mọi người và sự tình, kỳ thực cảnh giới tu dưỡng của người này đã rất cao rồi.

Chúng ta thấy tất cả các cao tăng đại đức, họ lúc nào cũng đều giữ được tâm thái bình hòa tĩnh lặng, dù ngoại cảnh có biến đổi thế nào, trong tâm cũng không hề gợn sóng, càng không tùy tiện nóng giận.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, chỉ cần bạn luôn không ngừng cải thiện những thói quen xấu, đồng thời tu dưỡng tốt tính khí của mình, vận mệnh nhất định sẽ dần dần theo đó mà thay đổi.

Đừng tối mắt vì lợi

Có một câu nói, “tối mắt vì lợi khiến ta chịu thiệt thòi to lớn”. Khi bạn cho rằng mình đã chiếm được lợi ích, nhưng trên thực tế, đã phải hao tổn tâm trí, thời gian, công sức, lại đắc tội với người khác vì chiếm dụng lợi ích đáng lẽ phải thuộc về họ, còn phải không ngừng tìm cách che đậy việc làm sai trái để đạt được lợi ích bất chấp thủ đoạn. Nếu tính gộp cả lại, người chịu thiệt lớn nhất vẫn lại là chính bản thân mình. Chẳng phải là cái được không bõ cho cái mất hay sao.

Họa phúc được mất, trong vô minh đều đã có an bài sẵn cả.

Không toan tính thiệt hơn

Đời người những lúc đắc chí cũng vậy, ngã lòng cũng vậy, đều là chuyện thường tình, chúng ta đừng nên quá chấp trước vào nó. Những người gặp may không thể lúc nào cũng…
❋ Xem thêm:

❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
   ► Website:  
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
─────────────────────────────────────
#langdongdemve #daikynguyen #dkn #dknaudio #dknvideo #dkntv #audio #radio #chuyenkehangdem #truyendemkhuya #kechuyendemkhuya

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày tốt xấu
4.69