Người Thép COLOSSUS Đối Đầu Người Kiến ANT MAN – Siêu Anh Hùng Marvel Đại ChiếnFanpage Tham Gia Để Chém Gió:
Group Kết Bạn Làm Quen:
Link Donate:
——————————————————————————————Colossus là một dị nhân cấp Alpha sở hữu khả năng biến đổi làn da của mình thành một dạng thép hữu cơ. Colossus tên thật là Piotr Nikolaievitch Rasputin, sinh ra trên một trang trại gần hồ Baikal ở Siberia. Piotr bộc lộ khả năng đột biến lần đầu tiên là khi anh cứu lấy cô em gái Illyana (Magik) khỏi bị tông bởi chiếc máy cày. Sau khi có biểu hiện đột biến thì Professor X đã có mặt và mời Piotr vào nhóm X-men thế hệ 2. Piotr đồng ý và được Prof đặt cho biệt danh là Colossus.

Sau khi kết nạp vào team X-men thì Colossus cùng đồng đội của mình được Prof X cử đi làm nhiệm vụ giải cứu nhóm X-men thế hệ 1 ở trên hòn đảo Krakoa (Là một hòn đảo sống do bị nhiễm phóng xạ). Sau khi chiến thắng Krakoa, Colossus ở lại với nhóm New X-men và tham vào nhiều cuộc chiến của nhóm. Trong một lần nhóm đi tới Savage Land, Piotr đã có con với Nereel nhưng mà anh không hề biết. Trong trận đánh với hội Hellfire Club, Colossus lần đầu tiên gặp Kitty Pryde (Shadowcat). Sau đó, Colossus cùng nhóm X-men giải cứu Illyana khỏi tay mụ Locke (làm việc cho Arcade) và cô về sau chung sống với anh trai mình tại nhà của Prof X. Không bao lâu sau thì Illyana lại bị bắt đem xuống Limbo và lại được giải cứu bởi nhóm X-men, nhưng Illyana trở lại là cô gái 13 tuổi thay vì là 6 tuổi lúc bị bắt đi. Colossus cùng với nhóm X-men sau đó đã chiến đấu với Dracula để giải cứu Kitty Pryde, Colossus và Kitty trở nên thân hơn và cả 2 bắt đầu cặp chung sau khi vụ xâm lăng của đám ngoài hành tinh Brood. Nhưng cả 2 sau đó chia tay nhau do Colossus có quan hệ với Zsaji.

Năm 1989, nhà khoa học Hank Pym đã rời khỏi tổ chức SHIELD sau khi phát hiện ra công nghệ chế tạo bộ áo Người Kiến của mình chưa hoàn thiện. Biết được sự nguy hiểm của công nghệ này, Pym thề sẽ bảo vệ nó miễn là ông còn sống. Sau đó con gái của Pym, Hope van Dyne ghẻ lạnh cha mình và đi theo người bảo trợ cũ của ông – kẻ đã đuổi ông ra khỏi công ty của mình, Darren Cross. Hắn đã gần hoàn thiện bộ đồ thu nhỏ của riêng mình “Bộ cánh vàng”, đối địch với công nghệ của Pym.

Sau khi ra khỏi nhà giam vì tội ăn trộm, Scott Lang đã quyết định chuyển đến nhà bạn cũ Luis. Khi anh bất ngờ đến thăm con gái Cassie ở nhà vợ cũ, Lang quở trách vợ và chồng chưa cưới của cô – cảnh sát thám tử Paxton vì không nuôi dưỡng con chu đáo. Vì không thể giữ việc làm do tội trộm cắp của mình trước đây, Lang muốn kiếm tiền bằng cách gia nhập nhóm của Luis tham gia một vụ trộm. Anh đột nhập vào ngôi nhà định trộm và vượt qua các công nghệ bảo vệ nó, nhưng cuối cùng chỉ tìm thấy một bộ đồ xe máy cũ và buộc phải mang nó về nhà. Sau khi ướm thử bộ đồ vào người, Lang bỗng hóa nhỏ chỉ bằng kích thước của một con kiến. Khiếp sợ bởi bộ đồ, anh đã trả bộ áo lại ngôi nhà đã cướp, nhưng đã bị bắt trên đường ra. Pym, chủ nhà và người âm mưu mọi chuyện đến thăm Lang và đưa bộ đồ qua song sắt để giúp anh thoát khỏi nhà tù.

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: https://akbarmontada.com/category/giai-tri