‘Nếu khó khăn cứ lấy một phần’ – tấm lòng tử tế thời Covid-19 | Tin Tức 24h

Xem thêm bài viết: Tử Vi Hàng Ngày

‘Nếu khó khăn cứ lấy một phần’ – tấm lòng tử tế thời Covid-19
Lòng tốt không có chỗ cho sợ hãi, hoài nghi, chắc chắn sẽ mang đến điều tốt đẹp. Trong dịch bệnh, đường phố có thể vắng vẻ hơn, nhưng không vì thế mà thiếu đi những tấm lòng.
Mất việc. Bắt buộc nghỉ không lương. Công việc kinh doanh phải tạm dừng. Trường học đóng cửa.
Sự bùng phát của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến tất cả. Thế nhưng, người lao động, nghèo khó dễ bị tổn thương nhất.
Những ngày qua, báo chí, mạng xã hội liên tục lan truyền hình ảnh những dãy bàn được kê tạm trên vỉa hè với thực phẩm thiết yếu như mì tôm, bánh mì, gạo, nước tương, trứng đóng thành từng gói nhỏ. Kèm theo đó là tấm biển ghi dòng chữ: “Nếu khó khăn, xin cứ lấy 1 phần. Nếu bạn ổn, xin nhường cho người khác”.
Từ Hà Nội, TP.HCM đến nhiều tỉnh thành trên cả nước, cảnh tượng này khiến nhiều người bỗng thấy ấm lòng, vui lạ giữa mùa dịch. Đường phố có thể vắng vẻ hơn trong những ngày này, nhưng không thiếu đi sự tử tế, tốt bụng.
Hưởng ứng lời kêu gọi “sống khác” của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, người dân thành phố đang thực hành tiết kiệm, ít đi lại hơn nhưng cố gắng san sẻ nhiều hơn để cùng nhau vượt qua đại dịch.
Trên từng con phố, ngõ hẻm tại TP.HCM những ngày qua, các tấm biển phát thực phẩm miễn phí xuất hiện ngày càng nhiều. Mỗi gói đồ ăn đơn giản như mì tôm, bánh mì, bánh tét, nước tương, trứng vịt được trao tận tay người già, vô gia cư, bán vé số.
Dù giá trị mỗi phần không lớn, cả người trao đi và được nhận đều nở nụ cười hạnh phúc.
Các quán cháo, quán cơm với tấm biển miễn phí cho người khó khăn mùa dịch cũng ngày một phổ biến. Hiện hoạt động này đã lan tỏa tới quận 1, quận 10, quận 11, Bình Thạnh, Thủ Đức và nhiều địa điểm trong thành phố.
Hai hôm nay, ngày càng nhiều người biết tới và tìm đến điểm phát gạo miễn phí ở quận Tân Phú của anh Hoàng Tuấn Anh – giám đốc một công ty về khóa điện tử ở TP.HCM. Theo chủ nhân chiếc máy phát gạo tự động này, từ dự định cung cấp 500 kg gạo mỗi ngày cho người nghèo, số lượng trao đi thực tế trong ngày đầu tiên lên tới 1 tấn.
Không chen lấn, xô đẩy, mất trật tự, mỗi người đứng vào cách ô vạch sẵn chờ tới lượt lấy gạo để duy trì khoảng cách an toàn như chính phủ khuyến cáo.
Theo ghi nhận của phóng viên Zing tại Hà Nội hôm 6/4, các điểm phát tặng đồ kèm lời nhắn: “Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày” xuất hiện trên phố Yết Kiêu, 54 Lê Văn Lương, 420 Lạc Long Quân và KTX Mễ Trì.
Từ nay cho đến khi hết thời gian cách ly toàn xã hội (15/4) hoặc lâu hơn nữa, các điểm tặng thực phẩm hàng ngày cho người có nhu cầu vẫn sẽ được duy trì.
Anh Nguyễn Phan Huy Khôi (chủ một doanh nghiệp ở Hà Nội) chia sẻ với Zing dù công ty bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch Covid-19, khi nghĩ đến những người lao động nghèo ở thành phố còn khó khăn hơn mình rất nhiều, anh cùng vài người bạn đã khởi xướng chương trình: “Ai cần cứ đến lấy” để tặng thực phẩm cho mọi người.
Mỗi suất thực phẩm rất đơn giản có mì tôm, trứng gà… giá trị khoảng 20.000 đồng nhưng đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống của một người/ngày. Mọi người cũng có thể chọn 1 kg gạo, 1 túi muối hoặc 2 gói mì tôm, trứng và xúc xích tuỳ điều kiện.
Có câu nói: “Của cho không bằng cách cho” nên những phần thức ăn, đồ dùng không lớn về mặt vật chất nhưng nhờ những lời nhắn, động viên ấm áp mà trở nên tốt đẹp và đầy ý nghĩa trong thời gian khó khăn.
Không chỉ tại TP.HCM, Hà Nội, những hình ảnh đẹp về sự san sẻ giữa mùa dịch còn được ghi nhận tại nhiều tỉnh thành như Đồng Nai, Bình Dương, Hà Tĩnh, Nghệ An
Đó là đội ngũ Giảng viên ĐH Hà Tĩnh (ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cùng sinh viên về từng thôn, xã kêu gọi người dân ủng hộ nhu yếu phẩm, rau củ quả để tiếp tế cho gần 1.000 người trong khu cách ly.
Có người cho chuối, bí, rau, có người cho gạo, trứng gà… Cứ thế, cứ mỗi 2-3 ngày, các giảng viên, sinh viên gom góp từ người dân khoảng 3 tạ thực phẩm, rau củ, hơn 70 kg gạo gửi tặng người cách ly, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ để cải thiện bữa ăn.
Đó là những cụ ông, cụ bà ở Hà Tĩnh “t
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: akbarmontada
tử vi ngày 12 tháng 4 năm 2020 của 12 con giáp

nan