Mã Pì Lèng bị phanh phui giữa đấu đá phe nhóm trước đại hội đảng 13#MãPìLèng #MaPiLeng
CÂU CHUYỆN MÃ PÌ LÈNG
PHẠM NHẬT BÌNH – Web Việt Tân
Chỉ cách đây vài ngày, Mã Pì Lèng còn là một cái tên khá xa lạ đối với nhiều người. Hôm nay bỗng dưng cả nước lại nói đến Mã Pì Lèng, chỉ vì sự xuất hiện ở đó một công trình nhiều tầng hiếm có, hiếm có không phải vì nét đẹp quá tân kỳ mà vì tính cách không giống ai của nó.
Mã Pì Lèng là một ngọn đèo dài hơn 20 km nằm trên con đường đi từ thành phố Hà Giang đến huyện Mèo Vạc, thuộc tỉnh miền núi Hà Giang. Mã Pì Lèng được mô tả là một trong những ngọn đèo hùng vĩ với nhiều thắng cảnh hoang sơ ngoạn mục nhất nhì Việt Nam.
Thế nhưng ngày nay, chỉ cần nhìn hình ảnh trên báo hay trên mạng xã hội ai cũng cảm thấy “bực mình”. Tại sao? Bởi vì Mã Pì Lèng đang bị ngự trị bởi công trình xây dựng một nhà nghỉ nằm trượt theo dốc và một nhà hàng mang cái tên hiện đại Panorama.
Dĩ nhiên chuyện xây dựng nhà hàng khách sạn trên đoạn đường đèo 20 km được cho là thắng cảnh hùng vĩ này của thị trấn Mèo Vạc đúng hay sai chưa cần đề cập. Mục đích của nó đơn giản chỉ là khai thác thương mại, ai cũng hiểu như thế.
Câu hỏi đặt ra ngay trong lúc này là quan chức nào đã cho xây cất công trình ấy, để bây giờ ai cũng ôm đầu ta thán và lớn tiếng kêu gọi sự điều tra. Cũng giống vụ xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn ngay gần Hà Nội để đại gia xây biệt thự nguy nga, vụ Mã Pì Lèng không chỉ là trách nhiệm của viên chức xã, huyện mà phải là kẻ có quyền chức cao hơn.
Một toà nhà kiên cố nhiều tầng như thế không thể tự ý chủ nhân xây lên mà không có giấy phép hay thoả thuận miệng của ai đó. Nhất là nó không thể tiến hành trong một vài tháng mà phải cả năm mới xong. Vậy cả năm qua, chẳng có ai đi ngang khu vực này, và không phát hiện một công trình đồ sộ đang mọc lên hay sao. Mà mãi đến bây giờ sau khi nhà hàng Panorama đi vào kinh doanh mới thấy và và nêu ra “Luật Bảo Vệ Di Tích” để báo động?
Người ta không thể nói gì khác hơn việc xây dựng này chắc chắn có liên hệ đến một nhóm lợi ích nào đó, đã mua chuộc những người có chức quyền ở địa phương để được cấp phép. Sau khi Panorama đi vào hoạt động bắt đầu hốt tiền khách du lịch thì nhóm ăn không được mới tố cáo, tìm mọi cách làm rùm beng lên để phơi bày trước dư luận hầu đánh phá đối thủ. Và dư luận cũng như báo chí như bao nhiêu lần trước, chạy theo khai thác tin hấp dẫn mà không biết là rơi vào ý đồ của các nhóm lợi ích.
Sự xây dựng bất hợp pháp nếu có, tại sao người ta không tung hê lên từ năm ngoái mà lại chờ đến thời điểm này, tức ngay trước Hội Nghị Trung Ương 11 khai mạc. Tại sao không khui ra và ngăn chặn đám lợi ích này khi toà nhà mới mọc lên mà đợi bây giờ mới phanh phui?
—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.
SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.
The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation
Liên lạc | contact: media@viettan.org

Từ khóa liên quan: Việt Tân,Thời sự Việt Nam,Việt Nam,Tin tức Việt Nam,Chính trị Việt Nam,mã pì lèng panorama,mã pì lèng ở đâu,mã pì lèng,luật bảo vệ di tích,đình chỉ kinh doanh mã pì lèng,tạm ngừng hoạt động mã pì lèng,ubnd mèo vạc,trần thạch hằng,đèo mã pí lèng hà giang,đèo mã pí lèng,đèo mã pí lèng ở đâu,ubnd tỉnh hà giang,đấu đá phe nhóm

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xây Dựng: https://akbarmontada.com/category/xay-dung