Lãnh đạo Hong Kong phản đối việc Moody’s hạ điểm tín nhiệm (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam hôm 17/9 nói rằng chính quyền của bà không đồng ý với việc hãng đánh giá tín dụng Moody’s hạ mức điểm tín nhiệm của Hong Kong từ ‘ổn định’ xuống ‘tiêu cực’ dù bà thừa nhận rằng các cuộc biểu tình đã làm hoen ố danh tiếng của Hong Kong.
HONG KONG LEADER CARRIE LAM:
“Khuyến nghị mà chúng tôi nhận được là thời điểm lúc này không thích hợp, bởi vì chúng tôi vẫn đang trải qua bạo loạn xã hội, hỗn loạn, các hành động bạo lực và phá hoại ở mức độ thường xuyên như thế. Có lẽ đó không phải là cách hiệu quả nhất về chi phí để sử dụng nguồn lực chính phủ trong việc phát động chiến dịch xây dựng lại danh tiếng Hong Kong. Nhưng không sớm thì muộn chúng tôi cũng phải làm việc này. Bởi vì tôi có lòng tin vào những nguyên tắc cơ bản của Hong Kong. Tương tự, để trả lời cho quyết định của Moody’s, các nguyên tắc của chúng tôi vẫn rất vững mạnh, cơ hội dồi dào của chúng tôi có được từ ý tưởng quốc gia và nhiều thứ khác nữa, sẽ đến lúc chúng tôi phải khôi phục lại những tổn hại mà Hong Kong đã hứng chịu.”
Bà Lam cho biết bà sẽ bắt đầu một cuộc đối thoại cộng đồng vào tuần tới. Điều này tạo cơ hội cho công chúng bày tỏ những quan ngại của họ trước các quan chức trong chính quyền của bà.
HONG KONG LEADER CARRIE LAM:
“do chúng tôi đang chuyển sang một phong cách quản trị mới vốn cởi mở hơn và hướng đến người dân nhiều hơn nên tôi nghĩ rằng kiểu đối thoại này sẽ rất có ích, cho nên đó là mục đích của việc mở ra kênh đối thoại này. Tôi có thể đảm bảo với quý vị rằng đây không phải là dạng hoạt động khua chiêng gióng trống chỉ làm một lần rồi thôi mà chúng tôi muốn nó phải rất có tổ chức và được tổ chức một cách rất bền vững, lâu dài.”
Bà Lam cũng bảo vệ cho hành động sử dụng bạo lực quá mức của cảnh sát vốn đã bị các nhà báo địa phương và người biểu tình lên án.
Phong trào phản kháng ở Hong Kong khởi đầu là sự phản đối dự luật dẫn độ vốn cho phép những người bị kết tội ở Hong Kong được đưa sang Trung Quốc xét xử. Sau đó, nó đã phát triển thành phong trào chống chính phủ rộng lớn hơn để đòi hỏi quyền tự do và dân chủ nhiều hơn.

Từ khóa liên quan:

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Công Nghiệp: https://akbarmontada.com/category/cong-nghiep