Ký sự Xây Dựng Nhà Nguyện Tại Pá Lau, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên BáiLời đầu tiên con xin được thay mặt BĐH cùng toàn thể các bạn thành viên nhóm GIỚI TRẺ PHANXICO XAVIER PHƯỢT CÔNG GIÁO gửi đến Quý Cha, Quý Dì, Quý tu sĩ nam nữ, Quý ân nhân xa gần lời chúc sức khỏe và lời chào thân thương nhất, trong tình yêu thương của Đức Giêsu Kitô và Mẹ Maria.

Nhắc đến Trạm Tấu ai trong chúng ta cũng đều biết đó là một huyện cực kì khó khăn, hẻo lánh và là một trong 60 huyện nghèo nhất cả nước. Và ở nơi hẻo lánh xa xôi miền tây bắc của tổ quốc này, những mầm giống Đức Tin đã được các vị Linh Mục thuộc Tu Hội Vinh Sơn gieo xuống và đang sinh sôi nảy nở từng ngày.

Trong số các giáo điểm mà các Linh Mục đã đặt chân và đem Tin Mừng đến,có giáo điểm Pá Lau, thuộc xã Pá Lau huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái do Cha ĐaMinh Savio Phan Đại Phước xây dựng và phát triển khoảng 1 năm nay, và cũng tạ ơn Chúa và Mẹ trong khoảng thời gian đó Cha đã truyền giáo và rửa tội cho khoảng gần 200 nhân danh. Nhưng do điều kiện kinh tế của bà con giáo dân nơi đây vô cùng khó khăn, đa số đều là người dân tộc Mông cuộc sống phụ thuộc vào canh tác cây sắn ( củ khoai mì ) cơm ăn áo mặc lo từng ngày nên chưa thể có điều kiện xây dựng một ngôi nhà Nguyện để phục vụ việc cử hành Thánh Lễ, giờ Cầu Nguyện và việc học Giáo Lý. Mọi Thánh lễ và Cầu Nguyện vẫn đang tổ chức tại nhà riêng của Giáo Dân. Nhận thấy cần thiết phải có 1 ngôi nhà nguyện đủ cho gần 200 giáo dân sinh hoạt, nên Cha Phước đã động viên và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con. Điển hình là gia đình Anh GiuSe Giàng A Phóng đã hiến một mảnh đất rộng khoảng 500m2 và mọi người đã huy động san phẳng như hình ảnh bên dưới.

Nhận được thông tin, nhóm giới GIỚI TRẺ PHANXICO XAVIER PHƯỢT CÔNG GIÁO chúng con đã cử Ban tiền trạm lên khảo sát tình hình và trao đổi trực tiếp với Cha Phước là Cha phụ trách giáo điểm Pá Lau. Sau khi đi thực tế chúng con đã bàn bạc và nhận được sự ủng hộ,đồng ý của Cha Linh Hướng GiuSe Trần Hữu Hoan nên nhóm chúng con quyết định sẽ đứng ra tổ chức chương trình kêu gọi sự cộng tác đóng góp của toàn thể quý vị để thời gian tới bà con giáo dân Pá Lau sẽ có một ngôi nhà Nguyện để phục vụ việc cử hành Thánh Lễ, giờ Cầu Nguyện và việc học Giáo Lý.

Nguyện xin Đức Giêsu Ki-tô và Mẹ Maria ban muôn ơn lành cho anh chị em và ở cùng quý vị luôn mãi!
Gia Đình Phanxico Xavier Phượt Công Giáo
– Cha linh hướng : Lm Giu Se Trần Hữu Hoan
Điện thoại : 0384334768
-Liên hệ: 0916471163 -Mr Thế

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xây Dựng: https://akbarmontada.com/category/xay-dung

Leave a Reply

Soi keo nha cai Dinamo Zagreb vs Man City | Soi keo nha cai Club Brugge vs Real Madrid | Soi keo nha cai Bayern Munich vs Tottenham | Soi keo nha cai Bayer Leverkusen vs Juventus | Soi keo nha cai Shakhtar Donetsk vs Atalanta | Soi keo nha cai Atletico vs Lokomotiv | Soi keo nha cai Swansea vs Blackburn | Soi keo nha cai Wigan vs West Brom