KỊCH VUI HỘI TRĂNG RẰM_TRƯỜNG MẦM NON TÂN TÂY_HUYỆN GÒ CÔNG ĐÔNG_2019KỊCH VUI HỘI TRĂNG RẰM_TRƯỜNG MẦM NON TÂN TÂY_HUYỆN GÒ CÔNG ĐÔNG_2019
Đây là tiết mục phụ diễn Kịch vui hội trăng rằm_Trường Mầm Non Tân Tây_huyện Gò Công Đông_2019 biễu diễn trong đêm hội trăng rằm tại Chùa Linh Sơn_Ấp 7 xã Tân Tây_huyện Gò Công Đông_tỉnh Tiền Giang.
Hàng năm cứ đến rằm Trung thu, Quí thầy và các phật tử cùng các mạnh thường quân Chùa Linh Sơn, thuộc ấp 7, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đứng ra tổ chức đêm hội trăng rằm tại Chùa, phát quà trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng, ngoài ra còn có các tiết mục văn nghệ thật hấp dẫn, tạo sân chơi thật thú vị và ký ức về tuổi thơ thật đẹp cho các cháu nhỏ.
Đối với người Việt, đêm rằm tháng 8, đêm rằm Trung Thu mọi người vừa ăn cỗ vừa kể chuyện về trăng. Trăng là Thái Âm, là nơi mát lạnh với nhiều điều tốt đẹp, theo sự tích dân gian còn có thỏ ngọc, cây đa, chú Cuội, chị Hằng.
Đồ trẻ con chơi trong Tết trung thu là các thứ bồi bằng giấy như bươm bướm, bọ ngựa, voi, ngựa, kỳ lân, sư tử, rồng, hươu, tôm, cá,….Trẻ con buổi tối đêm trung thu, dắt díu nhau kéo co, bắt cái hồ khoan, rước đèn, rước sư tử, trống, thanh la…
Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác Bánh Trung Thu, hoa quả, trà và rượu. Người Trung Hoa thường tổ chức múa rồng vào dịp Trung Thu, còn người Việt múa sư tử hay múa lân. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà… Thời xưa, người Việt còn tổ chức hát Trống Quân và treo đèn kéo quân trong dịp Tết Trung Thu. Điệu hát trống quân theo nhịp ba “thình, thùng, thình”.
Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, những người lớn bày cỗ cho trẻ em để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu, kẹo, mức cùng các loại trái cây…
Tại một số vùng nông thôn, những nơi mà quan hệ hàng xóm láng giềng vẫn còn được bảo tồn và trân trọng, người ta thường tổ chức cho trẻ em cùng nhau rước đèn đi khắp thôn, xóm, khu phố trong đêm trung thu rất vui.
#dovantuan
Đỗ Văn Tuấn _ THCS Võ Văn Chỉnh

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nhảy Kịch: https://akbarmontada.com/category/kich