KHÓI ĐỘC TỪ ĐỐT RÁC THẢI ĐIỆN TỬ TẠI TUY LAI MỸ ĐỨC HÀ NỘIHỡi ơi
Trời cao đất dày ơi
Sông dài biển rộng ơi
🤫Độ người mà chẳng độ ta, thời gian như nửa cục tiền loanh quanh luận quẩn hết bà thời gian, nhà đang bao việc nhưng để Mị nói cho mà nghe.
🤫Tuy Lai nhà Mị vốn dòng Hồng Anh con Lạc cháu Hồng sử sách còn lưu danh muôn thuở. Bao đời cha ông hiền lành chịu khó tần tảo sáng “cây Giang cây nứa” chiều “con cá củ khoai” lời ăn tiếng nói, lối sống đơn sơ mà đượm tình non nước.
🤫Một dải non xanh từ đỉnh Cô Nàng đến ngọn Chàng Anh dài gần chục cây số sừng sững uy nghiêm soi mình dưới dòng nước bốn mùa sen cá. Bao đời nay dựa vào rừng kiếm củi đổi cơm, tôm cá ngoài đồng tăng gia thêm bữa. Cuộc sống khổ cực nơi chân chim bóng núi nhưng chẳng nửa lời than trời trách đất vẫn vui vẻ ruộng vườn, tăng gia sản xuất, chắt chiu nghĩa tình.
🤫Thật vậy từ buổi mất nước nhà tan, lầm than đói khổ nghe theo lời kêu gọi hưởng ứng đấu tranh góp quân góp của. Từ thời Hai Bà Trưng đến thời kỳ chống Mỹ bao con người không tiếc thịt mất xương hy sinh vì quê hương đất nước. Người ra trận đánh giỏi đánh tài, người ở nhà không những ruộng vườn tăng gia, chăn nuôi phát triển mà còn nhiều phen làm cho giặc hồn siêu phách lạc. Những trận Hàng Đình, Núi Chầy, hay bắt phi công Mỹ, bắn cháy máy bay giặc chẳng phải là niềm tự hào về truyền thống cha ông sao.
🤫Bao nhiêu năm hồ soi bóng núi không khí trong lành vạn vật tươi tốt từ xưa đến nay đi đến nơi đâu bất kỳ chốn nào những ai biết về Tuy Lai họ đều phải thừa nhận “dân Tuy Lai hiền lành chăm chỉ” chả vậy mà suốt hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Tuy Lai rạng ngời trong ánh hào quang được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Để hôm nay khối người chả công không trạng nhưng luôn dương dương tự đắc như cái kiểu có họ người dân Tuy Lai mới được nhờ, được sống như ngày hôm nay. Thật nực cười quê hương này là của ông cha, của bao người đi trước bán mặt cho đất và bán lưng cho trời làm nên không phải để cho riêng nhà ai mà ra điều hách dịch, coi thường.
🤫Trời đang xanh, không khí đang trong lành, người dân đang hay say lao động làm giàu cho gia đình xã hội. Thì bỗng vài ngày gần đây nghe tin như sét đánh ngang tai người già trẻ em nhiều người nôn mửa, hoa mắt, nhức đầu bởi một nguồn khói lạ xì ra từ cái Đ.Í.T làm cho bao người hoang mang cực độ, dư luận xôn xao nhà nhà lo lắng. Rồi biết mai này mảnh đất thanh bình, trong lành khéo chỉ còn trong dĩ vãng, thế hệ tương lai của Tuy Lai toàn MŨI ĐIẾC, MẮT MỜ, TAI Ù, ĐƠ ĐƠ và THỜ Ơ với đồng loại. Bởi khí độc thải ra từ nhựa, chì, lưu huỳnh, phốt pho được cô lắng bởi Thuỷ Ngân phát tán vào không khí và nguồn nước sẽ nguy hại khôn lường.
🤫Đáng trách thay những kẻ vì lợi ích cá nhân, hám tiền hưởng lợi mà đi làm tay sai đầy tớ cho đồng tiền để hại dân hại nước. Thử hỏi các ngươi không có mẹ già con nhỏ, không có họ có hàng anh em hay sao mà đi làm thuê, sang nhượng mặt bằng. Rồi sẽ biết kẻ trồng cây đắng sẽ ăn trái cay, nghiệp nó quật bấy nhiêu tiền cũng chẳng bù cho bệnh tật, giàu đến mấy tiền của bất nhân như phù vân để ngoài sân ngoài cửa, nó đội nón ra đi bất cứ lúc nào cũng chẳng thể nào hay.
🤫Người dân Tuy Lai đang nguyện cầu mong các ngươi sám hối đừng vì tối tăm bởi sự sai khiến của đồng tiền, cứ có Tâm có Đức chẳng có sức mà ăn. Hãy bỏ những thứ trái luận thường đạo lý kia đi quay về còn kịp. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người quay lại đó là truyền thống ngàn đời cha ông xây dựng.
🤫Chúng ta những người con của quê hương anh hùng đấu tranh để đòi lại một môi trường trong sạch cho chúng ta hôm nay và thế hệ mai sau. Hỡi ơi đoàn kết không manh động, tránh ồn ào. Lời nói bình luận thể hiện văn minh, có tình có lý, không cổ vũ những hành động chống phá chính quyền, làm tổn hại thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến quê hương Tuy Lai yêu dấu.
Mị nói đến đây đã hết bà đêm nhà đang bao việc nếu độ nàng xin một ít độ ta để quê hương phát triển, xanh tươi, trong lành, một miền quê đáng sống. Một miền quê khiến người xa thêm nhớ, người gần thêm yêu.
Tuy Lai 22/9/2019

Từ khóa liên quan: video, sharing, camera phone, video phone, free, upload

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xử Lý Chất Thải: https://akbarmontada.com/category/xu-ly-chat-thai