Kết khóa KTPT 93 và cảm nhận của Phật tử (13/12/2019)Khóa tu Phật Thất lần thứ 93 từ ngày 06/12 đến ngày 13/12/2019 đã diễn ra thành công, viên mãn. Khóa tu có sự tham dự của hơn 1700 Phật tử đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Trải qua 7 ngày tu học tại chùa Hoằng Pháp, quý Phật tử đã thực hành phép tu tịnh khẩu để giữ thân, khẩu và ý được an lạc. Bên cạnh đó, 2 thời khóa kinh hành niệm Phật vào buổi sáng và buổi chiều cũng giúp hành giả tinh tấn hơn trên bước đường tu học.

Trong khóa tu, đại chúng được nghe những bài pháp thoại đến từ các giảng sư:

Đại đức Thích Minh Thành chia sẻ bài pháp thoại trong chương trình “Phật học Thường Thức kỳ 32’’

Đại Đức Thích Tâm Sỹ chia sẻ qua đề tài “Bảo trì thân và tâm’’

Ni Sư Thích Nữ Như Lan với đề tài ‘’Xây dựng tịnh độ nhân gian’’

Đại Đức Thích Tâm Luân chia sẻ qua thời pháp ‘’Hành trang vào đời’’

Đại Đức Thích Đạo Quang với đề tài ‘’Hành trang vào đời’’

Đại Đức Thích Tâm Hạnh chia sẻ đề tài Thử sống như người xuất gia

Và Đại Đức Thích Tâm An với đề tài Nhẹ bước trên con đường mới

Mỗi bài pháp thoại đều là hành trang quý giá, giúp hành giả có thêm kiến thức để vững bước trên con đường tu học chánh pháp. Từng lời pháp tuy nhẹ nhàng nhưng lại mang một sức mạnh vô cùng lớn, đánh tan những cơn bão u minh dữ dội, mang lại bầu trời xanh trong, an lạc và bình yên quay trở lại.

Ngoài ra, trong khóa tu còn có chương trình Hoa Mặt Trời với đề tài “Tìm cái đã quên” vô cùng hấp dẫn cùng sự tham gia của khách mời ca sỹ Sỹ Luân, là một trong những ca sỹ đang được người dân cả nước yêu thích.

Đặc biệt vào ngày 12/12/2019, Đại Lễ Kỷ Niệm Đức Phật A Di Đà được long trọng tổ chức tại chùa Hoằng Pháp với sự tham gia của hơn 1700 Phật tử trong khoá tu phật thất cũng như quý thiện nam tín nữ khắp cả nước. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Thượng tọa Thích Chân Tính đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ Phật đài rồi truyền ánh sáng ấy đến chư Tôn Thiền Đức từng hàng Phật tử, cử chỉ ấy thể hiện sự truyền đăng tục diệm, chính pháp rạng ngời, thể hiện tinh thần lục hoà cộng trụ trong chốn thiền môn. Những ngọn nến lung linh huyền diệu được hàng Phật tử thắp sáng để dâng lên cúng dường chư Phật, ánh sáng ấy như xua tan đi đêm tối của si mê, giận hờn, ganh ghét, như xóa đi ranh giới của giàu nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày thế giới Cực Lạc giữa Ta Bà.

Khoá tu kết thúc trong niềm hỷ lạc của tất cả đại chúng.

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: https://akbarmontada.com/category/bong-da