Huyết áp cao là gì? Hậu quả của căn bệnh này

Huyết áp cao – căn bệnh thường xuất hiện ở tuổi già. Tuy nhiên căn bệnh này hoàn toàn có thể xuất hiện trên những đối tượng như béo phì, thừa cân, tiểu đường, mỡ trong máu cao…

Huyết áp cao là gì?

Hiểu đơn giản căn bệnh này mắc phải do áp lực máu trong động mạch tăng cao. Áp lực cao khiến tim phải hoạt động nhiều hơn, vì vậy huyết áp cao có thể dẫn tới đột quỵ, đau tim… Nặng hơn có thể khiến thận bị tổn thương, huyết áp bình thường 120/ 80, còn huyết áp cao từ 140/ 90 trở lên.
Thực sự mà nói căn bệnh này thực sự vô cùng nguy hiểm nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Gây ra khá nhiều biến chứng như suy tim, nhồi máu cơ tim, đột tử, tai biến mạch máu não… đa phần nếu đã để biến chứng không nguy hiểm về tính mạng cũng ảnh hưởng tới chức năng của cơ thể.
Bạn cũng có thể tham khảo bài này để tìm hiểu về phương pháp dùng các bài thuốc dân gian chữa bệnh cao huyết áp để chữa trị căn bệnh này nhé, bài viết sẽ hướng dẫn cho các bạn hiệu pháp và cách trị liệu hợp lý.

Những hậu quả huyết áp cao để lại

Những hậu quả có thể gặp phải khi mắc phải căn bệnh huyết áp cao có thể nói tới như:

Đột quỵ dẫn tới tử vong

Thường gặp khá nhiều nếu bạn mắc căn bệnh này, hiện tượng máu não bị đông tụ, không được oxi cung cấp. Sau một thời gian ngắn sẽ dẫn tới tử vong, nhẹ có thể liệt, câm điếc, mù… Hai nguyên nhân chính gặp phải có thể nói tới như thiếu máu cục bộ 87% hoặc xuất huyết 13%.

Suy thận do cao huyết áp

Bệnh huyết áp cao chủ yếu ảnh hưởng tới việc lưu thông máu, vì vậy mà lượng máu đi nuôi cơ thể sẽ bị hạn chế. Từ đó thận sẽ hoạt động kém đi, độc tố tích lũy trong cơ thể tăng. Vì vậy căn bệnh này sẽ khiến thận ngày càng yếu, từ đó dẫn tới suy thận, không thể điều hòa được huyết áp.

Suy giảm thị lực, thậm chí mù lòa

Nhìn chung đã biến chứng chắc chắn cơ thể bị tổn hại nghiêm trọng. Do đó hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều có hại, trong đó có thể kể tới mắt bị ảnh hưởng tương đối nhiều. Nếu đột quỵ não chắc chắn có thể bị suy giảm thị lực, dẫn tới mù lòa do vùng não xử lý thông tin hình ảnh bị tổn thương.

Suy tim do cao huyết áp

Nếu bạn biết thế nào là cao huyết áp chắc chắn sẽ biết không ít thì nhiều căn bệnh này tổn hại nghiêm trọng tới tim. Tim hoạt động nhiều hơn, lâu dần dẫn tới quá trình bơm máu khó khăn hơn. Hậu quả cuối cùng có thể dẫn tới như khó thở, ho khan, phù nề tay chân…

Tổn hại động mạch

Áp lực máu lớn tới động mạch chắc chắn sẽ gây tổn thương lên mạch máo và để lại mô sẹo. Về lâu dài mạch máu sẽ bị xơ cứng, kém đàn hồi và thu hẹp. Dẫn tới các bệnh lý như mạch vành, động mạch ngoại biên…
Nhìn chung thực sự huyết áp cao vô cùng nguy hiểm, do đó nếu phát hiện kịp thời sẽ giúp cải thiện, chữa trị căn bệnh này an toàn hơn. Trong đó sử dụng các thực phẩm chức năng, bài thuốc đông y tại Phúc Nguyên Đường tỏ ra vô cùng hiệu quả, an toàn.

Phúc Nguyên Đường – giúp các bạn có một cơ thể khỏe mạnh

Từ lâu các biện pháp đông y mặc dù không cho hiệu quả tức thời nhanh gọn, nhưng về lâu dài lại rất có lợi tới sức khỏe. Hãy tham khảo các sản phẩm đông y tại Phúc Nguyên Đường nếu gia đình bạn có người mắc căn bệnh này.
Thực sự với xã hội phát triển khiến số lượng người béo phì, thừa dinh dưỡng ngày càng tăng. Vì vậy nếu có thể hãy tìm ra chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý. Tránh dầu mỡ, đồ ăn ngọt, mặn và ăn nhiều rau xanh. Cùng với một địa chỉ uy tín sẽ giúp các bạn có các loại thuốc đông y sử dụng hàng ngày hiệu quả: