Hướng dẫn trồng lan quế tím đơn giản mà đẹp !Nhớ đăng ký kênh để xem video tiếp theo nhé mọi người

Cùng tìm hiểu về hoa lan quế tím
Hoa lan quế tím thường nở hoa vào tháng 8, tháng 9 dương lịch, và có mùi thơm đậm của mùi quế chính vì vậy mà có tên gọi là hoa lan quế tím, và hoa nở thường được trong vòng 15- 20 ngày. Chính vì vậy đây là một loại hoa lan rừng được rất nhiều người yêu thích và săn lùng cho bằng được một giò hoa lan quế tím trong nhà để có thể được tận hưởng mùi thơm rất nồng nàn và lôi cuốn.
Cách trồng hoa lan quế tím
Với cách trồng hoa lan quế tím không cầu kỳ trong khâu chăm sóc nên được rất nhiều người yêu thích. Là loại cây ưa nắng, chính vì vậy nên để chậu hoa ở dưới một mái che, cho dù ánh nắng buổi chiều chiếu vào cũng không làm cho cây bị nóng. Còng nếu được sống trong môi trường có độ ẩm cao thì sẽ cho bộ rễ dài và đẹp.

Sau khi bạn mua cây hoa lan quế tím về thì nên tiến hành cắt bỏ bớt rễ đã bị chết và héo, đồng thời cắt bỏ cả phần thân già đã bị khô, và các lá bị hư hỏng và dập nát. Sau đó đem toàn bộ cây lan quế tím ngâm vào chậu nước có pha sẵn thuốc B1 theo đúng tỷ lệ trong vòng 2- 3 giờ, rồi mới đem đi trồng.

Với cách ghép lan quế tím lên khúc gỗ thì bạn nên sắp xếp các cây xung quanh khúc cây để nhằm mục đích sau này cây lan phát triển thân lá, và cho ra hoa ở đều các hướng. Do vậy bạn nên áp thân lan vào giá thể và sử dụng dây nilon buộc chặt thân cây lan vào khúc gỗ. Bạn nên nhớ phải cung cấp độ ẩm thường xuyên cho cây, để cho cây lan ra rễ mới và không bị vàng lá gây ra hiện tượng rụng lá.

Còn trong trường hợp trồng hoa lan quế tím trong chậu thì bạn nên thực hiện theo các bước sau: Đặt cây lan xuống đáy chậu, cuộn các rễ thành vòng tròn trong lòng chậu, và sẽ có những khoảng trống thì bạn nên cho những cục than củi nhỏ hoặc xơ dừa vào. Đồng thời nên lựa chọn vị trí để treo chậu hoa lan ở những nơi thoáng mát, và mỗi ngày nên tiến hành phun sương nước mỗi lần vào buổi sáng sớm. Sau khoảng nửa tháng hoặc 1 tháng các cọng rễ chính và thân cây sẽ đâm ra các đầu rễ mới.

Khi cây bắt đầu ra rễ thì tiến hành bón phân cho cây, đối với hoa lan quế tím là loại lan dễ trồng nên sử dụng phân NPK đầu trâu để phun toàn bộ cây lan 1 tuần/ 1 lần từ tháng 7 dương cho đến khi xuất hiện nụ hoa.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng phân tan chậm được đóng túi sẵn để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, bằng cách treo túi phân này lên phần trên quanh khúc gỗ hoặc đặt 1 túi lên trên bề mặt chậu cây để tưới nước phân ngấm dần, sau khoảng 3- 4 tháng thì thay túi phân một lần.

Hoa lan quế tím rất ưa ẩm do vậy cần tưới nước mỗi ngày vào lúc sáng sớm, đồng thời vào mùa hè nên phun các loại thuốc trị nấm 1 tháng/ 1 lần, còn trong trường hợp cây đã bị nhiễm một số căn bệnh thì nên sử dụng thuốc và phun đúng liều lượng hướng dẫn, để cho cây nhanh chóng khỏi bệnh.

Với cách trồng hoa lan quế tím sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình từ khâu chọn giống cho đến cách chăm sóc cụ thể, để từ đó giúp cho cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cho ra những cành hoa đẹp nhất, cũng như mùi hương thơm đặc trưng.

Hoa lan quế tím được nhiều người yêu thích không chỉ có vẻ đẹp lôi cuốn mà chính hương thơm đậm làm cho bất kỳ ai cũng bị say mê.

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: https://akbarmontada.com/category/nong-nghiep