HƯỚNG DẪN THAY PHÔNG GHÉP ẢNH TRÊN PHÔNG NỀN TRẮNGHƯỚNG DẪN THAY PHÔNG GHÉP ẢNH TRÊN PHÔNG NỀN TRẮNG BẰNG PHOTOSHOP

Lấy stock và hướng dẫn chi tiết tại:

Hướng dẫn ghép ảnh trên phông nền trong Photoshop

Đây là Series học miễn phí của anonyviet

Chào các bạn, như đã hứa với toàn thể member rằng Anonyviet sẽ có một series mới đồ họa. Đây là bài viết đầu tiên về đồ họa trong series này và dạy về ghép ảnh. Chúng ta sẽ tiếp cận trực tiếp cùng với công cụ nổi tiếng về chỉnh ảnh. Đó chính là Photoshop của hãng đồ họa Adobe.

Adobe đã trải qua trên 10 năm phát triển toàn cầu. Các phiên bản Photoshop không phải là ít. Nó được cập nhật thường xuyên và hằng năm. Các phiên bản đáp ứng được hầu hết nhu cầu người dùng và hầu hết mọi loại cấu hình. Cho dù máy bạn yếu thì bạn vẫn dùng được các sản phẩm của Adobe. Adobe có phát triển riêng một phiên bản PTS Portable hoặc CSx dành cho máy cấu hình tầm trung.

Giải thích thuật ngữ trong bài học ghép ảnh hôm nay
Phông nền là gì ?
Phông nền là môt hình ảnh đứng bao quát phía sau bối cảnh. Có tác dụng là nền và hòa phối các phần tử trong ảnh đẹp hơn. Nó cũng như một bức tranh lớn đặt phía sau và làm nền cho các chi tiết phía trước.

Layer là gì ?
Ví dụ bạn có một tấm giấy trắng, bạn để lên đó thêm một miếng giấy kính trong suốt. Sau đó bạn lấy viết lông vẽ lên tấm giấy kính đó. Khi bạn lấy tấm giấy kính bỏ đi thì tấm giấy trắng vẫn còn nguyên vẹn.

Tấm giấy kính chính là Layer. Nó có tác dụng tạo một lớp trong suốt bên trên tấm ảnh. Bạn có thể làm mọi thứ trên lớp trong suốt đó. Cho đến khi bạn bỏ đi thì tấm ảnh vẫn còn sạch sẽ.

Trong video lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn thao tác cơ bản với layer và phông nền. Sau đó, bạn sẽ có một cái nhìn khái quát nhất về khái niệm của hai thứ này.

Kết quả đạt được sau bài học
Bạn hiểu được Layer là gì
Biết thao tác cơ bản trong PTS.
Tự ghép ảnh trên phông theo ý thích.
Quen dần với các tính năng thông dụng.
Bạn được gặp Cẩm Ly.
Video hướng dẫn

Vì video làm đã lâu nên phông nền hơi bị gay tí. Nhưng cái quan trọng là các bạn phải hiểu được layer trong PTS là gì. Và tập luyện để thao tác nhuần nhuyễn về Phông nền và ghép ảnh. Khi thành thạo ròi mới học tiếp nha các bạn.

Các bạn có thể lẩy ảnh trong video của mình theo link bên dưới. Hoặc tải ảnh ở nơi khác tùy ý các bạn. Quan trọng là học tốt và hiểu bài là được nhé.

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: https://akbarmontada.com/category/cong-nghe