[Hướng dẫn] Kiểm Tra và Mở Khoá Unlock Iphone, Android Nhật Bản Thành Bản Quốc TếCác link trong video đây các bạn nhoé:

1. Kiểm tra Iphone, Android bị khoá mạng (lock) hay không bằng IMEI
a) Docomo:
b) SoftBank:
c) AU:

2. Trang Quản Lý Cá Nhân của NTT Docomo:

Chúc các bạn thành công 🙂
_______
Chi tiết bài viết:
Hiện nay tại Nhật Bản, hầu hết những smartphone bán ra sau 5/2015 đều có thể được unlock miễn phí để trở thành máy sim free. Nên nếu bạn đã mua những dòng máy này thì đều có thể unlock máy của mình để dùng khi đổi sang mạng khác hay khi mang về Việt Nam. Đặc biệt, IPHONE 6S và 6S PLUS cũng nằm trong diện này, nên từ giờ sẽ không còn phải dùng sim ghép nữa :D. Tuy nhiên có một số điểm lưu ý sau.

1. Với 2 nhà mạng Au và Softbank, máy chỉ có thể unlock sau khi mua được 6 tháng. Như vậy những ai mua máy từ đầu tháng 5 thì trong tháng này đã có thể unlock. Đối với nhà mạng Docomo, những dòng smartphone của android đã được phép unlock từ trước nên hầu như bạn có thể unlock ngay sau khi mua tại cửa hàng Docomo. Với IPHONE (bản Docomo), giống như hai nhà mạng kia, bạn chỉ unlock được khi đã mua máy được 6 tháng. Tuy nhiên, có một ngoại lệ là khi bạn đổi máy (nâng cấp máy mới) và bạn đã từng unlock máy cũ (trước đó trên 6 tháng) thì bạn có thể unlock máy mới ngay sau khi mua.

2. Về cơ bản, khi máy được unlock thì nó có thể dùng được cho các mạng khác. Tuy nhiên ở Nhật, mạng Au sử dụng phương thức truyền sóng khác nên nhiều máy android của Docomo và Softbak mặc dù đã unlock vẫn không được trong Au. Iphone là ngoại lệ, vì cấu hình cơ bản của iphone cho 3 nhà mạng là giống nhau, nên có thể dùng cho tất cả.

3. Có 3 cách để unlock là: ra cửa hàng, gọi điện lên tổng đài và cuối cùng là unlock từ tài khoản cá nhân của nhà mạng. Trong khi 2 cách đầu mất tiền (3240 yên), thì cách cuối cùng bạn có thể tự làm tại nhà mà không mất phí. Bạn có thể tham khảo cách làm của 3 nhà mạng ở những link sau.

[Docomo]

[Softbank]

[Au]:
(lần lượt có hướng dẫn cho android và iphone, không đăng kí được từ máy tính).

Bạn cũng có thể xem đầy đủ bản hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt của mạng Au ở link sau.

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: https://akbarmontada.com/category/cong-nghe