HÓNG BIẾN ĐƯỜNG PHỐ/Phó chủ tịch HĐND văɴg тục, đập bàn phảɴ ứɴg chốt kiểm dịch COVID-19

Xem thêm bài viết: Tử Vi Hàng Ngày

Ngày 12-4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước), không đeo khẩu trang, ph.ản ứ.ng, không chấ.p hà.nh việc đo thân nhiệt tại ch.ốt kiể.m dị.ch tại thị xã Bình Long (Bình Phước).

Cụ thể, đoạn clip dài 4 phút 40 giây, được ghi lại vào khoảng 7 giờ ngày 3-4 tại một ch.ốt kiể.m dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản).

Trong đoạn clip, ông Thanh không đeo khẩu trang, đứ.ng c.ự cã.i, không ch.ấp hà.nh yêu cầu đo thân nhiệt với c.án bộ tại chốt ki.ểm dịch.

Ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình qu.yế.t định lập ch.ố.t để ki.ểm tr.a thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Vị cán bộ này còn đ.ậ.p tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào m.ặt, ch.ửi b.ới, vă.ng tụ.c với các cán bộ làm việc tại ch.ốt kiể.m dịch.

Mặc dù có một người phụ nữ đi cùng ng.ăn cả.n nhưng vị c.án bộ này vẫn hu.ng hă.ng không ch.ấp hà.nh.

Liên lạc với ông Lưu Văn Thanh, ông Thanh x.á.c nhận người trong đoạn clip trên đúng là mình. Ông giải thí.ch do lúc đó không ki.ềm ch.ế được sự n.óng nảy của mình nên mới có hà.nh độ.ng như vậy. Ông đã làm kiểm đi.ểm nh.ận khu.yết đi.ểm của mình.

Ông Thanh nhiều lần đ.ậ.p tay lên bàn làm việc. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, ông Thanh cũng giải thích lý do vì sao ông nón.g n.ảy như vậy: “Đoạn clip này chỉ là k.húc sau của vụ việc. Không phả.n á.nh hết bản chất của cả vụ việc này. Tôi thấy xe tôi bị dừng lại nhưng các xe khá.c thì được đi nên bứ.c xú.c. Nếu kiểm dịch thì phải ki.ểm tr.a hết, làm như vậy là không hiệu quả”.

“Lúc đầu cá.n bộ CSGT cho đi rồi nhưng một cán bộ bộ đội lại tiếp tục tới gõ cửa yêu cầu xuống xe để đo thân nhiệt với lời lẽ như ra lệ.nh nên tôi bứ.c x.úc” – ông Thanh giải thích thêm.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, về vụ việc này, bà Hòa cho biết: “Ngay khi vụ việc xảy ra chúng tôi đã tiến hà.nh làm việc với đồng chí Thanh để làm rõ vụ việc này. Sau khi họp ki.ểm đi.ểm, đồng chí Thanh đã nhận thức việc làm của mình là sai và nhận khu.yết điểm. Huyện ủy cũng đã gửi b.áo cá.o lên Tỉnh ủy Bình Phước, chờ ý kiến chỉ đạo”.

Ông Thanh không đeo khẩu trang, c.ự c.ã.i và vă.ng tụ.c tại ch.ốt ki.ểm dịch COVID-19. (Ảnh cắt từ clip)

“Không có một lý do nào để biện minh cho hà.nh động này. Những lời lẽ, thái độ như vậy của một cán bộ là hoàn toàn sai. Trong thời điểm này, tất cả cùng chung tay cнốɴԍ dịch, lập ch.ốt kiểm tr.a thân nhiệt là việc cần làm, ai cũng phải chấp hành. Nếu là cán bộ thì phải nêu gương đi đầu. Trong sự việc này, nếu việc nào thấy chưa được, chưa hiệu quả thì đồng chí Thanh phả.n á.nh lại với cấp trên, chứ không được hà.nh động như vậy” – bà Hòa nói.

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cũng cho biết: “Chấp hà.nh chủ trương chung, lãnh đạo tỉnh đã có nhiều biện pháp phòng, cнốɴԍ dị.ch b.ệnh COVID-19 để tr.á.nh sự lây lan. Là một cán bộ, đồng chí Thanh có những lời nói, cử chỉ tại ch.ốt kiể.m dị.ch như vậy là sai. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tỉnh ủy đã chỉ đạo, Ban thường vụ huyện ủy họp kiể.m đi.ểm nghi.êm tú.c p.hê b.ình, rút kin.h nghiệm”.

theo plo

Nguồn: akbarmontada
tử vi hàng ngày 12 con giáp thứ 4

4.46