Hội hoa Xuân Sài Gòn – (with Subtitles) ở Tao Đàn, P. Mỹ Hưng, Nguyễn Huệ với Tulip, Mai Xanh, Vàng

Xem thêm bài viết: Tử Vi Hàng Ngày

Mỗi năm, Tết về như thường lệ, Hội hoa xuân TP.HCM được tổ chức ở nhiều nơi ở trong thành phố: Nổi bật là Hội Hoa Xuân Tao Đàn, Phú Mỹ Hưng, Đường hoa Nguyễn Huệ, Công viên 23-9,… Thời gian tổ chức là từ 25 tháng Chạp đến Mùng 5 tháng Giêng (al).

– Hội hoa xuân Tao Đàn: là điểm hẹn đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi dịp tết đến. Năm nay, hội hoa có hơn 4.000 hiện vật thuộc các bộ môn Hoa mai, Hoa lan, Hoa sứ, Hoa ôn đới, Kiểng cổ-Bonsai, Non bộ-Tiểu cảnh… đặc biệt có hoa tulip là loài hoa của Hà Lan cũng được trưng bày để phục vụ người dân nhân dịp Tết về.
Ngoài hoạt động trưng bày hoa, cây cảnh, bon sai, Hội hoa Xuân còn có các chương trình văn hóa văn nghệ như: Biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử…); các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi…
Tết 2019, Hội hoa xuân TP.HCM đã đón hơn 800.000 khách tham quan và năm nay, Ban tổ chức dự kiến sẽ đón tiếp hơn 1 triệu khách. Vé vào cổng Hội hoa xuân TP.HCM Canh Tý 2020 vẫn giữ nguyên như năm trước là 30.000 đồng/người (trẻ em dưới 1m2 được miễn vé vào cổng).Hội hoa xuân TP.HCM 2020 kéo dài từ ngày 19.1-hết ngày 30.1 (nhằm ngày 25 tháng chạp đến hết mùng 6 Tết Canh Tý). Ngoài việc tham quan xem các loại hoa, tiểu cảnh, du khách còn được xem nghe các chương trình nghệ thuật, múa Lân Sư Rồng và ca múa nhạc diễn ra hằng đêm.

– Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng: sẽ trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh… trên 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc các bộ môn; trưng bày cắm hoa nghệ thuật; biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử…); các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, triển lãm tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi; biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo, văn hóa ẩm thực… Vé vào cổng Hội Hoa Xuân là 30.000 đồng/vé/người, trẻ em dưới 12 tuổi (thấp hơn 1,2m) được miễn vé.
Với mong muốn nâng cao chất lượng và thu hút khách tham quan, hội hoa xuân năm nay Phú Mỹ Hưng ra sức chuẩn bị các tiểu cảnh một cách hoành tráng nhất có thể.
Hội chợ hoa Xuân năm nay được tổ chức tại khu hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7), kéo dài từ ngày 17 đến 24/1/2020 (từ ngày 23 – 30 tháng Chạp). Riêng đường hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ kéo dài đến ngày 29/1/2020 (mùng 5 tháng Giêng).
Chủ đề của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 là Rước Lộc Đồng Hoa. Đây tiếp tục là một chủ đề tiếp nối trong loạt đề tài “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã đăng ký bản quyền và thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua.
Trên khuôn viên tổ chức rộng khoảng 7 ha, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý 2020 chia làm 4 khu vực chính là Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân.
Trong những năm gần đây, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được xem là một trong những hội hoa xuân trọng điểm của TP.HCM với lượt khách tham quan hàng năm khoảng 1,5 triệu lượt người.
Sau những thành công từ các chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” trong những năm vừa qua như Mùa gặt, Về làng, Sông nước tình xuân, Hoa và Cuộc sống … người dân thành phố có thể chờ đón một Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020, chủ đề Rước Lộc Đồng Hoa với những bản sắc rất riêng.

– Đường hoa Nguyễn Huệ: được thiết kế thành ba phân đoạn chính, trải dài gần 700 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng.
Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay thể hiện đúng ý nghĩa của lễ hội tết cổ truyền. Sắc thái văn hóa truyền thống được thổi vào hình tượng chú chuột năm Canh Tý thông minh, linh hoạt, đoàn kết gắn với các chủ đề về con người, văn hóa của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ và môi trường xã hội hiện đại hiện lên sinh động, tươi vui. Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ.
Đường hoa cũng được thiết kế thành ba phân đoạn, gồm phân đoạn 1 – Xuân của đất trời, Xuân của tình người; phân đoạn 2 – Thành phố phát triển, Bền vững niềm tin; và phân đoạn 3 – Thành phố hiện đại, Tiến bước vươn xa.
Tại đây, diễn họa cảnh gia đình chuột đang nhảy múa, tạo nên một bản hòa ca mùa xuân tươi vui, rộn rã. Nhạc trưởng chuột bố cao 3 m chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5 m và bảy nhạc công chuột nhí cao trung bình 1,5 m đàn hát xung quanh, sẽ là mở đầu đầy hào hứng cho đường hoa xuân Canh Tý 2020.

Cảm ơn các bạn đã xem video! Hãy đăng ký kênh, like, chia sẻ và theo dõi những video mới nhé!
Thông tin liên hệ:
– Email: nguyendangkhoa24111978@gmail.com
– Facebook:
Người sáng lập và quản trị viên nhóm [Cảnh Đẹp Việt Nam và Thế Giới] 140K thành viên:

Cá nhân:
– Zalo: 0909237242

Nguồn: akbarmontada
tử vi hàng ngày 12 con giáp chủ nhật

5.00